"Thay đổi cuộc sống" mang đến hạnh phúc quá lớn

Hoàng Duy-Thứ năm, ngày 19/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trương Nguyễn Nam Phương - cô gái sứt môi, hở hàm ếch - từng tự ti tới mức thu mình với xã hội, nay đã quyết tâm để thay đổi chính mình.

Trước khi tham gia chương trình, bạn đã gặp những khó khăn gì trong cuộc sống?

- Mình cảm thấy rất tự ti về ngoại hình vì là người thấp bé, mang khiếm khuyết trên khuôn mặt. Mình lại ngại giao tiếp nên rất lo lắng về vấn đề xin việc. Bắt gặp những ánh mắt nhòm ngó, xa lánh càng khiến mình buồn và tủi thân hơn.

May mắn là 1 trong 11 nhân vật được chọn tham gia Change Life - Thay đổi cuộc sống, bạn đã đến với chương trình như thế nào?

- Mình có lên Facebook và thấy thông tin về chương trình qua một người bạn nên quyết định đăng ký tham dự. Mình nộp hồ sơ qua Email, thời gian đợi trả lời cũng không quá lâu. Mình đã rất bất ngờ khi nhận được thông báo trúng tuyển vì mình gửi hồ sơ cũng khá muộn, gần sát ngày hết hạn mới gửi. Sau khi nộp hồ sơ, mình nhận được thông báo đi phỏng vấn. Đến khoảng cuối tháng 9 năm ngoái, mình đi nộp giấy tờ làm hộ chiếu để sang Hàn Quốc. Khi sang Hàn Quốc, mình được khám một lần nữa trước khi phẫu thuật để xác định ca mổ phù hợp. Các bác sỹ đã trao đổi rất kỹ và quyết định phẫu thuật lại mắt vì bị sụp, sống mũi bị lệch và cằm cũng được nắn chỉnh lại. Cũng may mình chỉ phải tiến hành tiểu phẫu chứ chưa tới mức đại phẫu.

Bạn cảm thấy ra sao trong quá trình phẫu thuật, điều trị tại Hàn Quốc?

- Mình thấy rất hồi hộp, lo lắng. Mình không biết kết quả thế nào, nhưng mình vẫn hy vọng vào điều tốt đẹp. Quá trình phẫu thuật diễn ra khá lâu, kéo dài hơn nửa ngày. Thật ra, mình không quá đề cao tính thẩm mỹ, chỉ mong khuôn mặt có thể trở lại bình thường giống như mọi người xung quanh.

Sau khi phẫu thuật, mình thấy như vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ sâu. Qua một ngày, mắt mình nhìn lại được bình thường. Mũi với cằm không có cảm giác nhiều lắm vì mình đã từng phẫu thuật. Trong mấy ngày hồi phục đó, mình không ăn gì ngoài uống sữa và nước. Các bác sỹ khuyên mình nên đi lại nhiều để máu lưu thông, tránh mặt bị sưng.

Trong thời gian 3 tháng đó, bạn cảm thấy nhớ điều gì nhất?

- Mình rất nhớ mẹ. Mẹ là người luôn động viên mình cố gắng, dặn mình phải sống tốt. Trong suốt thời gian tham dự chương trình, mình không được liên lạc về nhà nhiều. Chỉ khi nào các bác, các anh chị sản xuất tới thăm, mình mới được sử dụng điện thoại, gọi về nhà báo với người thân để yên tâm. Lúc trở về, lần đầu thấy mình, mẹ đã khóc òa và ôm chầm lấy mình. Hai mẹ con chỉ biết ôm nhau và khóc thôi.

Lần đầu tiên nhìn thấy diện mạo mới, bạn cảm thấy thế nào?

- Lần đầu tiên nhìn thấy diện mạo mới, mình vẫn nhận ra khuôn mặt của mình, có đôi mắt là thay đổi lớn nhất. Trước đây, mắt mình 1 mí nhưng giờ đã thành mắt 2 mí. Nhìn cũng hơi lạ nhưng dần dần cũng quen và thấy thích thú. Mũi của mình cũng chỉ tương đối, không thẳng như người bình thường được.

Hiện tại, sức khỏe của bạn ra sao?

- Sức khỏe của mình hiện rất tốt. Các chỗ phẫu thuật không có phản ứng gì cả. Mình rất hài lòng với kết quả phẫu thuật, điều trị.

Bạn có dự định gì với sự thay đổi mới này?

Thật ra, mình đã sống với những khiếm khuyết từ khá lâu nên mình vẫn còn nhút nhát, e dè để thực hiện được nhiều điều. Nhưng thời gian tới, mình quyết tâm cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì các bác sỹ bên Hàn Quốc, cũng như ê-kíp chương trình đã làm và tạo cơ hội cho mình.

Xin cảm ơn bạn!

TIN MỚI