“Vẻ đẹp bên trong là điều 'Thay đổi cuộc sống' mang đến”

Minh Đức-Thứ tư, ngày 18/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Đó là chia sẻ của Lê Thị Thùy – cô gái tự ti với vết sẹo bỏng ngày nào nay đã trở nên xinh đẹp với khuôn mặt hài hòa, trắng trẻo.

Sau khi tham gia chương trình Change Life –Thay đổi cuộc sống, Lê Thị Thùy không chỉ có diện mạo mới, mà cuộc sống của cô cũng đã thay đổi với nhiều cơ hội mới đang mở ra trước mắt. Cô sinh viên Đại học Y đã có những giây phút mở lòng, chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình trong cuộc phỏng vấn với VTV News.

Bạn có thể kể lại tai nạn hồi bé đã gây ra vết bỏng trên khuôn mặt?

- Mình bị tai nạn khi được gần 2 tháng tuổi. Lúc đó, mình đang ngủ thì chiếc màn mắc trên giường bén lửa từ đèn dầu nên bốc cháy dữ dội. Những mảng cháy rớt xuống người nên mình bị bỏng nặng. Lúc mình được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cũng nghĩ mình không thể qua khỏi. Khuôn mặt bị bỏng đầy sẹo đã theo mình từ đó đến bây giờ.

Vết sẹo đó đã cản trở bạn như thế nào trong cuộc sống?

- Đi đâu mình cũng phải đeo khẩu trang, mình thực sự e ngại ánh mắt của người khác khi nhìn vào những vết sẹo. Nhiều người hỏi tại sao mặt lại bị như vậy, lúc đó mình chỉ muốn khóc. Nếu mình không có những vết sẹo bỏng, mình đã có thể tự tin đứng trước đám đông. Mình còn nhớ những lúc đi xe bus về quê, khi phải cởi khẩu trang ra để kiểm tra vé tháng, đó là những giây phút mình vô cùng xấu hổ.

Lê Thị Thùy trước và sau khi tham gia chương trình.

Lê Thị Thùy trước và sau khi tham gia chương trình.

Vậy bạn đã đến với Change Life - Thay đổi cuộc sống như thế nào?

- Mình vô tình có gặp một bác sĩ thẩm mĩ. Bác sĩ nhìn khuôn mặt mình và cho biết tình trạng như thế này nếu điều trị tại Việt Nam thì khá tốn kém. Bác sĩ bảo mình hiện đang có chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình để phẫu thuật thẩm mỹ nên mình đã tìm hiểu và đăng ký.

Lúc đến gặp các bác sĩ Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn đã nói gì để thuyết phục được các bác sĩ chữa cho mình?

- Lúc gặp các bác sĩ, mình được hỏi rất nhiều về hoàn cảnh gia đình và khó khăn trong cuộc sống. Thấy nhiều bạn còn khó khăn hơn mình nên mình nghĩ sẽ không được chọn. Tuy nhiên, không ngờ các bác sĩ đã đồng ý chữa trị.

Sau khi tham gia chương trình, ngoài ngoại hình thì cuộc sống, suy nghĩ của bạn thay đổi như thế nào?

- Mình thấy thành công lớn nhất mà chương trình mang đến cho mình không phải là ngoại hình mà là sự thay đổi bên trong, thay đổi về cách nghĩ. Mình biết quý trọng bản thân hơn, yêu thương cuộc đời này hơn nữa. Sau khi bố mất, cuộc sống của mình cũng hoàn toàn thay đổi, mình cần tự lập và cố gắng nhiều hơn nữa để giúp đỡ gia đình.

Bạn đã có dự định gì cho tương lai?

- Chương trình học năm cuối của mình khá vất vả và đã phải mất 3 tháng để phẫu thuật và điều trị nên mình quyết định sẽ bảo lưu năm nay để năm sau hoàn tất việc học. Hiện mình đang chuẩn bị để theo học khoá học về thẩm mĩ đồng thời nâng cao ngoại ngữ.

Đối với những người không được may mắn về ngoại hình nhưng chưa có điều kiện để thay đổi, bạn có lời khuyên gì cho họ không?

Trong cuộc đời, nhất định sẽ có một khoảng thời gian suy nghĩ của con người bị ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài. Như bản thân mình cũng đã có khoảng thời gian dài suy nghĩ vế vấn đề đó. Mình muốn nói rằng vẻ đẹp bên ngoài tuy rất quan trọng nhưng vẻ đẹp bên trong mới là thứ lâu dài. Mong tất cả các bạn hãy cứ lạc quan và vui vẻ bởi đâu đó trong thế giới này vẫn luôn có sự sẻ chia và giúp đỡ!

Xin cảm ơn bạn!

Quý vị độc giả có thể xem lại chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống với nhân vật Lê Thị Thùy qua video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước