Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên

Lan Chi-Thứ tư, ngày 01/07/2020 08:33 GMT+7

VTV.vn - Không thể chấp nhận dùng hôn nhân để đánh đổi sự nghiệp, Minh phũ phàng tuyên bố có thể làm bất cứ điều gì cho Tuệ Lâm, trừ việc kết hôn.

Từ ngày chồng qua đời, bà Khuê (NSND Minh Hòa) cố gắng xây dựng Hoàng Thổ với sự góp vốn đầu tư của nhiều cổ đông, trong đó cổ đông lớn nhất là ông Thạch (NSƯT Trần Đức) - bố Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền). Cũng bởi không muốn đánh mất Hoàng Thổ, bà Khuê hy vọng nếu được kết thông gia với nhà ông Thạch thì công ty của mình sẽ lớn mạnh hơn.

Nắm được điểm yếu này của bà Khuê và có tình yêu vô bờ với con gái, ông Thạch gây sức ép, dọa sẽ thâu tóm hết các cổ đông của Hoàng Thổ nếu như Minh (Nhan Phúc Vinh) và Tuệ Lâm không kết hôn. Bà Khuê lo sợ tâm huyết cả đời sẽ tiêu tan nên hứa với ông Thạch sẽ nghĩ cách thuyết phục Minh.

Trở về nhà, bà Khuê ra sức khuyên con trai đồng ý kết hôn với Tuệ Lâm bởi chỉ có như vậy thì Minh mới "có tất cả". "Đàn ông thì cuối cùng quan trọng nhất vẫn là sự nghiệp. Nếu không có sự nghiệp, con có thể vui vẻ được không?" - bà Khuê cương quyết bắt Minh cưới Tuệ Lâm. Minh trả lời mẹ rằng nếu không có tình yêu thì sẽ không thể sống với nhau cả đời được. Nhưng bà Khuê lại cho rằng Minh phải làm được điều này bởi đó là giới hạn mà anh buộc phải vượt qua nếu như muốn gánh vác Hoàng Thổ.

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 1.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 2.

Minh bảo với mẹ làm như vậy sẽ khiến Tuệ Lâm tổn thương, song bà Khuê lại nói đó là mong muốn của chính Tuệ Lâm. "Con cần Hoàng Thổ, Tuệ Lâm cần con. Hai đứa nên ở bên nhau" - bà Khuê khuyên nhủ Minh một lần nữa. Không muốn phải sống một cuộc đời bị mẹ áp đặt mọi chuyện, nhất là việc tình cảm, Minh vẫn cương quyết không đồng ý lấy Tuệ Lâm. Lúc này bà Khuê lại hỏi thẳng con trai rằng việc tìm mọi lý do để không đến với Tuệ Lâm có phải là vì Linh (Diễm My 9X) hay không: "Mẹ không muốn có một Thùy Chi thứ hai. Mẹ không muốn mất con một lần nữa!". Minh không trả lời mẹ và vội vàng bỏ đi.

Linh vì lo lắng cho Minh, sợ Minh xảy ra chuyện gì nên đi tìm anh. Gặp Minh bên bờ sông, Linh rủ Minh uống bia tâm sự. Minh đã suy nghĩ rất nhiều về những lời mẹ nói rồi tiết lộ với Linh chuyện sắp gặp bố mẹ Tuệ Lâm để bàn chuyện cưới xin. Linh nghe tin này bỗng thấy hụt hẫng vô cùng. "Nếu như anh quyết định đến với Tuệ Lâm, chúng ta sẽ không thể cùng nhau uống bia như thế này nữa đúng không? Bức tranh lá tôi tặng anh, anh cũng sẽ phải vứt bỏ đúng không?" - Linh buồn rười rượi hỏi Minh. Dường như Linh đã yêu Minh mất rồi.

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 3.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 4.

Đến ngày hai gia đình gặp gỡ, Tuệ Lâm cứ đắn đo mãi không biết bố mình làm như vậy có là ép Minh quá hay không. Dù Tuệ Lâm đã mong chờ ngày này từ rất lâu rồi nhưng vẫn không yên tâm, cô sợ đến một ngày Minh sẽ phát hiện ra mình có liên quan đến cái chết của Thùy Chi năm xưa. Ông Thạch vội trấn an con gái rằng sẽ không có ai biết chuyện này. Vốn muốn thâu tóm Hoàng Thổ từ lâu nên ông Thạch khuyên Tuệ Lâm phải nhanh chóng kết hôn với Minh để có thêm tiếng nói ở Hoàng Thổ. "Nếu sau này thằng Minh có biết cũng không dám đối đầu với con đâu" - ông Thạch trấn an Tuệ Lâm.

Biết tin Minh sắp kết hôn với Tuệ Lâm, Phong (Mạnh Trường) tức điên. Phong không thể để bà Khuê dễ dàng kết mối thông gia với ông Thạch nên lại tìm cách phá buổi gặp mặt của hai gia đình. Có Đại Cán (Văn Bích) là tay trong ở Hoàng Thổ nên lần này Phong dễ dàng hành động.

Cố tình tới gặp Linh ở Hoàng Thổ, Phong sai Đại Cán báo tin với Minh rằng Linh đang bị Phong hỏi tội vì đã khiến Bách Hợp bị truy tố. Minh hay tin vội chạy tới giải vây cho Linh. Minh tận mắt chứng kiến Linh bị Phong lôi kéo và tất nhiên đây chỉ là một cái bẫy Phong giăng ra khiến Minh tới trễ trong buổi gặp mặt bố mẹ Tuệ Lâm. Khi Phong bỏ đi, Đại Cán đứng từ xa chụp lại cảnh Minh và Linh thân thiết với nhau rồi gửi cho ông Thạch khiến ông Thạch nóng mặt.

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 5.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 6.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 7.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 8.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 9.

Chờ đợi Minh đã lâu, giây phút Minh xuất hiện, Tuệ Lâm những tưởng sắp có được hạnh phúc. Nhưng nào ngờ, Minh lại khiến tất cả mọi người đều thất vọng. Minh tuyên bố muốn kết thúc mọi chuyện tại đây và không thể nào làm đám cưới với Tuệ Lâm. Nhìn thẳng mặt Tuệ Lâm, Minh khẳng định có thể làm bất cứ điều gì cho cô, trừ việc kết hôn. Đối với Minh, Tuệ Lâm mãi chỉ là một cô em gái, Minh không thể nào cưới Tuệ Lâm được.

Những lời nói của Minh như nhát dao cứa vào trái tim Tuệ Lâm. Chung thủy chờ đợi Minh cả chục năm nhưng Tuệ Lâm vẫn chẳng thể có được trái tim Minh. Nhìn Minh với hai mắt đỏ hoe, Tuệ Lâm ức nghẹn không nói nên lời rồi vội vã bỏ đi. Bố mẹ Tuệ Lâm rất thất vọng về Minh. Ông Thạch không ngờ Minh lại dám làm như vậy với con gái mình. Bà Khuê cũng vô cùng tức giận, Minh nhận ngay một cái tát từ mẹ. Minh cũng xin lỗi vì là một đứa con bất hiếu nhưng anh không thể nào chấp nhận cuộc hôn nhân này và khẳng định với mẹ sẽ tự mình gây dựng Hoàng Thổ, không phải nhờ sự hỗ trợ của ai.

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 10.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 11.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 12.

Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh vội chạy đi tìm Linh tâm sự. Nhận được điện thoại của Minh, Linh rất ngạc nhiên và lập tức tới bên Minh. Minh kể cho Linh nghe chuyện đã quyết định không làm đám cưới với Tuệ Lâm bởi từ trước đến nay anh chưa từng dành tình cảm cho Tuệ Lâm và cũng không làm điều gì khiến Tuệ Lâm hy vọng. "Tôi không muốn vì tôi mà Tuệ Lâm đánh mất tuổi thanh xuân của mình" - Minh giải thích lý do hủy bỏ chuyện kết hôn.

Minh cũng nói rằng lúc này anh đang không biết mình đúng hay sai khi thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Linh lặng yên nghe Minh tâm sự rồi an ủi Minh: "Mọi người không phải là anh làm sao hiểu được anh nghĩ gì". Minh ngồi bên Linh tâm sự mà không biết rằng Sơn (Thanh Sơn) đã nghe được toàn bộ câu chuyện của cả hai. Sơn thở dài rồi lặng lẽ ra về.

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 13.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 14.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 15.

Đối với Tuệ Lâm, trước mặt bố mẹ cô tỏ ra mình rất ổn nhưng khi ở một mình, nước mắt không ngừng rơi. Tuệ Lâm đau khổ tột cùng khi bị Minh phũ phàng hủy hôn trước mặt bố mẹ. Có lẽ sau hôm nay, Tuệ Lâm sẽ là một con người khác...

Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 16.
Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên - Ảnh 17.

Đón xem các tập tiếp theo của Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3!

Tình yêu và tham vọng - Tập 29: Trước mặt Minh, Linh nói mình với Sơn chỉ là bạn bè Tình yêu và tham vọng - Tập 29: Trước mặt Minh, Linh nói mình với Sơn chỉ là bạn bè Tình yêu và tham vọng - Tập 29: Tuệ Lâm rơi vào trạng thái rối loạn hoảng sợ Tình yêu và tham vọng - Tập 29: Tuệ Lâm rơi vào trạng thái rối loạn hoảng sợ Tình yêu và tham vọng - Tập 28: Theo dấu tên sát nhân, Minh và Linh bị giam suốt đêm Tình yêu và tham vọng - Tập 28: Theo dấu tên sát nhân, Minh và Linh bị giam suốt đêm
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước