Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự "sa lầy"

Lan Chi-Thứ tư, ngày 12/08/2020 08:48 GMT+7

VTV.vn - Phong hí hửng khi thắng thầu dự án mới nhưng không ngờ rằng đó lại là toan tính từ trước của Minh.

Khi thành phố mở thầu dự án bất động sản mới, Minh (Nhan Phúc Vinh) muốn Hoàng Thổ tham gia tranh thầu nên được bố Tuệ Lâm - ông Thạch (NSƯT Trần Đức) - giúp đỡ, tạo điều kiện để Minh làm quen với Phó Chủ tịch thành phố. Minh nhanh chóng gây thiện cảm với vị Phó Chủ tịch này, Hoàng Thổ nắm chắc phần thắng trong vụ đấu thầu lần này.

Nghe được thông tin này, Phong (Mạnh Trường) lập tức lao vào tranh giành, quyết hạ gục Hoàng Thổ. Đây cũng là điều mà ông Thạch lo lắng và nhắc nhở Minh phải cẩn thận. Bởi vụ đưa mẹ Phó Chủ tịch đi lạc về nhà cũng là trò mà tên Phong bày ra. Ông Thạch nhắc Minh gửi quà mừng thọ cho mẹ của Phó Chủ tịch.

Linh (Diễm My) sau khi nghỉ việc ở Hoàng Thổ đã dọn về nhà sống cùng gia đình để tiện chăm sóc người thân. Sơn (Thanh Sơn) dù không được gặp Linh ở công ty mỗi ngày nhưng vẫn quan tâm cô nàng mỗi ngày. Hẹn Linh đi ăn sáng, Sơn kể cho Linh nghe chuyện Hoàng Thổ muốn tranh thầu dự án mới. Song, Linh thừa hiểu bản tính của Phong nên khuyên Sơn rằng Hoàng Thổ nên rút lui. Nếu Hoàng Thổ có thắng thầu thì tên Phong cũng sẽ tìm cách phá chuyện làm ăn lần này.

Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 1.

Phong vì muốn nắm chắc phần thắng trong vụ tranh thầu nên sai cấp dưới mua ô tô tặng cho con trai duy nhất của Phó Chủ tịch thành phố. Dù bản thân Bách Hợp đang gặp khó khăn nhưng Phong không bao giờ rón rén để chi ra những khoản "bôi trơn" giúp đạt được mục đích, bằng mọi cách phải đánh bại Hoàng Thổ.

Nhưng Phong không thể ngờ Phó Chủ tịch lại sai người mang tất cả những phần quà hối lộ tới tận Bách Hợp để trả lại Phong. Phong cho rằng Bách Hợp khó có thể thắng thầu lần này nên sai cấp dưới tiếp tục theo dõi nhất cử nhất động của Minh ở Hoàng Thổ và cả ở bên ngoài. Biết Minh liên tục cùng Phó Chủ tịch chơi golf và đang có mối quan hệ tốt, Phong lại càng máu chiến, muốn giành bằng được dự án mới của thành phố.

Trong khi đó, Minh lại đang suy nghĩ lại chuyện rút hồ sơ thầu khỏi dự án Vân Nam lần này. Minh âm thầm nghiên cứu về khả năng tài chính hiện tại của Bách Hợp, đồng thời cập nhật tin tức về những dự án có tiềm năng trong tương lai mà thành phố sẽ hướng tới thông qua Phó Chủ tịch. Minh quyết định sẽ chủ động "tấn công" Phong.

Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 2.
Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 3.

Minh bảo Sơn tung tin Hoàng Thổ đang rao bán một dự án còn tồn đọng để làm "mồi nhử" Phong. Quả đúng như Minh dự đoán, Phong không một chút đề phòng liền rao bán ngay một dự án của Bách Hợp để cạnh tranh với Hoàng Thổ. Minh cũng diễn kịch giả vờ như khát khao muốn trúng thầu dự án Vân Nam để "dắt mũi" Phong. Quả như Minh dự đoán, Phong đã sập bẫy. Đến phút cuối, Hoàng Thổ mới rút hồ sơ thầu khỏi dự án Vân Nam và để Bách Hợp thắng thầu. Phong hí hửng ra mặt khi dễ dành chiến thắng Hoàng Thổ dù trước đó tưởng như không còn hy vọng.

Sơn bái phục Minh vì tiên đoán trước được mọi việc. Không tiếp tục theo đuổi dự án Vân Nam, Minh xây dựng một kế hoạch phát triển mới cho Hoàng Thổ để hướng tới xây dựng khu đô thị thông minh theo chủ trương trong tương lai gần của thành phố. Điều này Phong không thể ngờ được. Hoá ra Minh dụ dỗ Phong chạy theo mình để Phong "mắc kẹt" trong dự án Vân Nam, không có tiền đầu tư cho dự án khu đô thị thông minh sắp tới.

Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 4.
Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 5.

Minh đã bàn việc này với ông Thạch nhưng chưa nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của bố vợ tương lai. Việc Minh rút khỏi dự án Vân Nam cũng khiến ông Thạch không vừa lòng, gián tiếp gây thêm áp lực cho Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền).

Tuệ Lâm tới công ty gặp Minh thì lại vô tình nghe được cuộc nói chuyện bông đùa của Sơn và Minh. Sơn trêu chọc Minh rằng lần phản công này của Minh phải chăng là vì khao khát được trả thù cho Linh. Minh cũng bật cười và bảo lý do này nghe cũng hợp lý. Tuệ Lâm đứng ngoài cửa đã nghe được những lời nói này và có phần bực bội. Mặc dù vậy, cô nàng cố kìm nén cơn giận, tỏ ra như không hề biết chuyện gì rồi lấy lý do hẹn gặp bạn để rời đi.

Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 6.
Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 7.
Tình yêu và tham vọng - Tập 44: Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, Minh khiến Phong tự sa lầy - Ảnh 8.

Song, Tuệ Lâm lại bỏ tới quán rượu ngồi một mình. Cô nghĩ lại những lời bố nói và cả câu chuyện bông đùa lúc nãy của Sơn với Minh. Đại Cán (Văn Bích) đúng lúc này xuất hiện và đổ thêm dầu vào lửa. Hắn khích Tuệ Lâm rằng Linh chính là người đứng sau để Minh đưa ra quyết định rút khỏi dự án Vân Nam. Tuệ Lâm nghe thấy tên của "tiểu tam" vô cùng phẫn nộ.

Tuệ Lâm sẽ tiếp tục chất vấn Minh về lý do thực sự khiến anh từ bỏ dự án Vân Nam? Minh sẽ trả lời Tuệ Lâm ra sao? Phong bị sập bẫy của Minh sẽ nghĩ ra cách gì để trả thù?

Đón xem tập 45 Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 hôm nay, 12/8, trên kênh VTV3!

Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Phong bắt đầu ra tay, phá Minh bước đầu tiên Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Phong bắt đầu ra tay, phá Minh bước đầu tiên Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Bị kích động, Linh nhắc ngay đến một nhân vật khiến Phong 'cứng' họng Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Bị kích động, Linh nhắc ngay đến một nhân vật khiến Phong "cứng" họng Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Minh thản nhiên chờ đợi xem Phong sẽ tiếp tục phá Hoàng Thổ như thế nào Tình yêu và tham vọng - Tập 43: Minh thản nhiên chờ đợi xem Phong sẽ tiếp tục phá Hoàng Thổ như thế nào
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước