Giai điệu tự hào

Trung Quân Idol lấy nước mắt người nghe với âm nhạc Trịnh Công Sơn

TL-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 08:15 GMT+7

Ca sĩ Trung Quân Idol trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 11.

VTV.vn - Tham gia Giai điệu tự hào tháng 11, Trung Quân Idol đã gây xúc động khi cùng F Band thể hiện ca khúc "Em ở nông trường, em ra biên giới" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Mặc dù không nổi tiếng bằng nhiều sáng tác mang tính tự sự và triết lý khác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Em ở nông trường, em ra biên giới vẫn thể hiện chất trữ tình dung dị và tinh tế. Ca khúc là tiếng ca về tuổi thanh xuân mơ mộng của những người cô gái thanh niên xung phong thời kỳ chiến tranh. Những mơ ước và sự hy sinh được bộc bạch qua lời ca nhẹ nhàng, hồn nhiên nhưng đượm buồn.

Ca khúc này đã được F Band thể hiện bằng bản phối Acoustic, hòa quyện với chất giọng ấm áp của ca sĩ Trung Quân Idol. Bên cạnh đó, sân khấu được dàn dựng vô cùng đơn giản nhưng thu hút khán giả bằng gam màu xanh dịu nhẹ, hài hòa.


Ca sĩ Trung Quân Idol thể hiện ca khúc cùng F Band.

Ca sĩ Trung Quân Idol thể hiện ca khúc cùng F Band.

Tiết mục đã làm ca sĩ Ngọc Yến xúc động và rơi nước mắt. Bà chia sẻ: “Tôi là một trong những ca sĩ thời đầu của giai đoạn sau năm 1975, đã được đi rất nhiều nông trường và gặp gỡ nhiều thanh niên xung phong thời kỳ đó. Tiết mục gợi lại cho tôi nhiều kỷ niệm, nhớ đến những người thanh niên xung phong gian khổ, hy sinh thầm lặng nhưng luôn nở nụ cười. Một lần nữa, tôi đã được nghe lại ca khúc này trong chương trình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cảm ơn ca sĩ Trung Quân vì đã mang đến cho tôi cảm xúc rất thật qua tiếng hát mộc mạc, chân chất”.

Cùng theo dõi tiết mục Em ở nông trường, em ra biên giới qua giọng ca của Trung Quân Idol phối hợp cùng F Band:

 

Giai điệu tự hào: Trần Thu Hà mê hoặc người nghe với ‘Hồ trên núi’ Giai điệu tự hào: Trần Thu Hà mê hoặc người nghe với ‘Hồ trên núi’

VTV.vn - Ở Giai điệu tự hào tháng 11 chủ đề “Bài ca xây dựng”, diva Trần Thu Hà đã mê hoặc người nghe với ca khúc Hồ trên núi, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước