Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34

Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet

PV-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 21:53 GMT+7

Ảnh minh họa

Hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet" sẽ là hội thảo đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan lần này.

Bám sát tình hình phát triển thực tế của ngành, Liên hoan truyền hình năm nay dự kiến tổ chức 3 hội thảo chuyên sâu, với những chủ đề rất thiết thực như "Sản xuất chương trình Truyền hình về đề tài Nông nghiệp và Phát triển nông thôn", "Breaking News - Sức mạnh của chương trình thời sự", "Truyền thông mới - Cơ hội và thách thách thức đối với các đài truyền hình"...

Đây đều là những đề tài nóng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của ngành truyền hình, nhưng cũng là cơ hội để các đài truyền hình có thể có những bước tiến dài, đặc biệt là Hội thảo về Truyền thông mới. Đây cũng là hội thảo đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan năm nay có sự tham dự của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm đến từ KBS (Hàn Quốc) và TBS (Nhật Bản).

Sự bùng nổ của Internet, điện thoại di động và mạng xã hội đã tạo nên một thế giới truyền thông mới, khác cơ bản so với truyền thông truyền thống. Khán giả truyền hình trong kỷ nguyên Internet ngày càng phân mảnh với yêu cầu xem truyền hình mọi nơi, mọi lúc trên mọi thiết bị.

Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài THVN chia sẻ trong buổi họp báo LHTHTQ lần thứ 34.

Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng giám đốc Đài THVN chia sẻ trong buổi họp báo LHTHTQ lần thứ 34.

Sự sụt giảm của khán giả xem TV truyền thống và sự tăng trưởng mạnh mẽ của khán giả xem trên Internet dẫn đến xu thế chuyển dịch quảng cáo từ TV sang không gian số. Đây là thách thức lớn nhất và không tránh khỏi mà các đài truyền hình phải đối mặt trong kỷ nguyên Internet.

Tuy nhiên truyền thông mới cũng mang lại cơ hội lớn cho các nhà sản xuất nội dung, trong đó truyền hình là nơi nắm giữ nguồn tài nguyên phong phú nhất. Việc thay đổi tư duy chiến lược của đài truyền hình theo hướng truyền hình đa phương tiện là vấn đề các chuyên gia đến từ các đài truyền hình nước ngoài sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong hội thảo quốc tế này.

Hội thảo quốc tế: Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet sẽ được tổ chức vào ngày 18/12, trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 20/12 tại TP. Huế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước