Tuổi thanh xuân và Sasuke - Không giới hạn 2 sẽ được sản xuất trong năm 2016

PV-Thứ tư, ngày 10/02/2016 06:00 GMT+7

Ông Hồ Kiên - Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Đài THVN

VTV.vn - Phần 2 của bộ phim truyền hình Tuổi thanh xuân và mùa 2 của gameshow Sasuke - Không giới hạn là hai trong số dự án lớn của VTV hợp tác với nước ngoài trong năm 2016.

Đây là thông tin được ông Hồ Kiên - Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Đài THVN chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với VTV News.

Trong năm 2015, Gameshow Sasuke - Không giới hạn đã đạt được lượng người xem rất cao. Sau gần 20 năm từ Trò chơi liên tỉnh, VTV mới có một gameshow hành động như vậy. Dựa vào sự thành công ấy, VTV sẽ tiếp tục sản xuất mùa 2. Bên cạnh đó, bộ phim Tuổi thanh xuân phần 1 đã tạo được sức hút rất lớn và phần 2 dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 5/2016.

Trong những năm vừa qua, VTV đã có nhiều dự án hợp tác sản xuất với đài truyền hình nước ngoài, trong đó có đài Truyền hình Nhật Bản TBS với phim Người cộng sự, Gameshow Sasuke - Không giới hạn. Gần đây nhất, phim tài liệu trải nghiệm Sắc màu Nhật Bản cũng là một dự án mà VTV và TBS đồng hợp tác sản xuất.

Nói về việc hợp tác sản xuất với Đài Truyền hình Nhật Bản TBS, ông Hồ Kiên cho biết: ""Những dự án phối hợp với Đài truyền hình Nhật Bản TBS và VTV nằm trong quá trình tìm hiểu, phát triển của hai đài. Mỗi đài đều có lợi thế riêng, VTV là Đài Truyền hình quốc gia còn TBS là một trong những tập đoàn truyền hình và truyền thông hàng đầu của Nhật Bản. Hai đài truyền hình đều có cơ hội hợp tác trong tương lai, thông qua việc hợp tác sản xuất với định hướng của lãnh đạo Đài, VTV sẽ nâng cao chất lượng sản xuất chương trình, đa dạng hoá các thể loại như phim truyền hình, gameshow và các bản tin. Hai đài truyền hình sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển trong tương lai".

Trong quá trình phối hợp thực hiện các chương trình, đội ngũ PV, BTV, kỹ thuật viên của VTV đã rút ra được nhiều kinh nghiệm giúp cho quy trình sản xuất chuyên nghiệp hơn, tạo tiền đề để có thêm nhiều chương trình được phát sóng ở các Đài truyền hình lớn trong khu vực, đạt được các giải thưởng lớn, từ đó khẳng định vị thế lớn mạnh của Đài THVN.

Trong năm 2016, VTV cũng sẽ có nhiều chương trình lớn hợp tác với các Đài Truyền hình Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như một số nước Đông Nam Á khác.

"Những dự án mà VTV hợp tác sản xuất với các Đài truyền hình nước ngoài nhằm tăng cường giao lưu văn hoá, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Những chương trình này giúp khán giả nước ngoài hiểu hơn về Việt Nam cũng như khán giả trong nước sẽ có thêm nhiều thông tin về các nước bạn" - ông Hồ Kiên cũng chia sẻ thêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước