Văn Anh muốn thử sức với vai ác

N.A-Thứ tư, ngày 10/12/2014 13:55 GMT+7

(Ảnh: Ngoisao)

Xuất hiện trong Đam mê nghiệt ngã với một vai phản diện, nam diễn viên Văn Anh chia sẻ rằng đây là vai diễn anh luôn muốn thể hiện – một vai diễn khác với những vai diễn trước đây.

Nếu ai đã từng yêu mến vai diễn Vinh của Văn Anh trong Phía trước là bầu trời – một cậu học trò trẻ tuổi, trong sáng với nụ cười rạng ngời và chất giọng miền Trung trầm ấm – thì hẳn sẽ bất ngờ với vai diễn của anh trong Đam mê nghiệt ngã – bộ phim đang được phát sóng trên kênh VTV3. Trong phim này, vai diễn của Văn Anh là một nhân vật phản diện.

Trong cuộc trò chuyện với VTV News, Văn Anh cho biết anh không ngại thể hiện những vai diễn cá tính hay phản diện, thậm chí rất mong mỏi có cơ hội thử sức với những vai diễn này, để có thể phát triển khả năng diễn xuất cũng như khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về mình – trong vai trò diễn viên.

“Vai Phát trong Đam mê nghiệt ngã là vai phản diện thứ 2 của Văn Anh. Trước Đam mê nghiệt ngã, mình đã từng nhận một vai phản diện trong phim Thiên Mệnh Anh Hùng” – Văn Anh nói với VTV News - “Tuy nhiên, vì là phim nhựa và thời lượng không cho phép nên vai diễn không có nhiều đất diễn. Nhưng đó là một vai phản diện tương đối rõ ràng”.

“Văn Anh vẫn luôn muốn có được một vai diễn khác đi so với những vai diễn trước đây, vì thế, khi chú Minh Chung chọn mình mình coi đây là một cơ hội. Mình đã nhận lời ngay lập tức”. (Cười)

Sở hữu một gương mặt không thể ác, vậy cái khó của Văn Anh khi vào một vai phản diện, để khán giả có thể cảm nhận thấy sự phản diện thật sự, là gì?

- Vai diễn Phát trong Đam mê nghiệt ngã không ác ngay từ đầu. Lúc đầu anh ta hiền, thậm chí là tội nghiệp. Phải tới nửa cuối phim nhân vật này mới bộc lộ dần bản chất mưu mô. Vì thế, chú Chung cần một diễn viên có khuôn mặt hiền lành giống như Văn Anh. (cười)

Văn Anh diễn vai này theo cảm nhận và cách riêng của mình. Ngoài ra cũng có sự hướng dẫn của đạo diễn để phù hợp hơn. Mình không nghĩ diễn vai phản diện là cứ phải trợn mắt hoặc khó đăm đăm mới là phản diện. Cái ác của vai Phát chính là những tính toán, sắp đặt của anh ta.

Kỷ niệm bạn nhớ nhất trong thời gian thực hiện bộ phim này là gì?

- Có lẽ điều nhớ nhất chính là cái nóng của Phan Thiết khi đoàn quay phim ở đây. Đúng lúc nắng nóng kinh khủng nhất thì phải kéo ra quay ở khu đồi cát đá. Nóng kinh khủng. Mà ở đó chỉ có một cái chòi duy nhất để mấy chục người trong đoàn chui vào tránh nắng thôi. Gió cũng rất lớn. Lúc nào ăn cơm cũng được khuyến mại thêm cát vì gió quá to. Ăn cơm là luôn phải ăn cả cát.

Ngoài ra, có một cảnh quay khiến cho Văn Anh rất sợ. Đó là khi phải đi xe đạp từ trên dốc xuống. Đường đi thì nhiều đá lởm chởm vô cùng. Chiếc xe đạp mình đi lại không phải xe địa hình mà là xe quốc, bánh xe rất nhỏ. Hai bên đường lại là vực. Lúc diễn chiếc xe thường xuyên loạng choảng, mình phải thả lỏng và rất bình tĩnh thì mới không bị bay xuống vực ở hai bên. Nếu ngã chắc chắn sẽ rất nguy hiểm vì tốc độc đổ dốc.

Rất may là cảnh đó Văn Anh chỉ phải quay một lần thôi.

Quay lại một chút với bộ phim đầu tiên của bạn – Phía trước là bầu trời. Bộ phim này có ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp diễn xuất của Văn Anh?

- Đây là bộ phim mọi người biết đến Văn Anh nhiều nhất và cũng là bộ phim đầu tiên của mình. Văn Anh không bao giờ quên bộ phim này vì nó đã đưa mình bước sang một trang khác trong cuộc đời. Nếu không có Phía trước là bầu trời thì chắc mình sẽ không có nhiều cơ hội để tham gia điện ảnh.

Lúc đầu tham gia chỉ vì tò mò, chủ yếu là vui thôi nhưng không ngờ Phía trước là bầu trời lại có hiệu ứng mạnh như thế. Cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều người nhớ và thích vai diễn Vinh trong đó. Có thể nói, Phía trước là bầu trời đã làm nên tên tuổi của Văn Anh.

Tò mò một chút, vai diễn này đã đến với bạn như thế nào?

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải vào trường tuyển diễn viên, mình tình cờ đi ngang qua và “bị” gọi vào thử. (Cười) Bị gọi vào thì mình cũng thử mà không hề có chút gì ngại hay run cả. Mình đã diễn một đoạn ngắn và làm theo lời chỉ dẫn của đạo diễn rồi đi về.

Ít hôm sau được gọi lên hãng phim để quay thử rồi được chọn vào vai Vinh luôn.

Sau vai Vinh, Văn Anh đã có ý định với diễn xuất luôn chưa?

- Thật sự là chưa. Sau khi được mời tiếp thêm mấy vai nhỏ nữa vẫn chỉ làm với sự tò mò và vui thôi.

Vậy tới lúc nào mới suy nghĩ nghiêm túc về công việc này?

- Đến khi làm phim Hàn Mặc Tử thì mới nghĩ nhiều đến việc làm diễn viên. Khi mình vào Sài Gòn làm phim Hàn Mặc Tử thì nhận thấy có rất nhiều cơ hội cho mình nếu mình làm nghề này. Ngoài ra cũng cảm thấy mình khá có duyên với phim nên đã suy nghĩ nghiêm túc hơn.

Tuy nhiên, Văn Anh không quyết định làm nghề diễn viên là nghề chính. Mình chỉ xác định sẽ làm nghiêm túc và nhiều hơn chứ không phải là làm bằng được. Nghề chính của Văn Anh là dạy piano và chỉ làm phim nếu sắp xếp được thời gian và có được kịch bản phù hợp.

Lúc đó bạn cũng đã nghĩ đến chuyện chuyển hẳn vào Sài Gòn?

- Sau khi làm phim Hàn Mặc Tử là Văn Anh đã quyết định sẽ vào Sài Gòn, nên sau khi kết thúc chương trình học ở Hà Nội là mình vào Sài Gòn ngay. Không chỉ phim mà mọi việc khác cũng có nhiều cơ hội tốt hơn cho mình.

Khi vào đây thì mọi thứ đều thuận lợi hơn, công việc khá… Nói chung mọi thứ dần đi theo hướng mình mong muốn. Mình được làm việc mình thích và thuận lợi hơn cho nhiều kế hoạch của mình.

Học piano nhưng lại được biết đến với vai trò diễn viên. Có vẻ như có một chút không logic ở đây?

- Đúng vậy! Mãi sau này mọi người mới dần biết nhiều hơn về nghề piano của mình. Bây giờ nghề này hỗ trợ cho mình rất nhiều trong công tác viết nhạc cho phim cũng như việc sáng tác sau này.

Văn Anh và bạn gái, nữ diễn viên Tú Vi.

Văn Anh và bạn gái, nữ diễn viên Tú Vi.

Thực tế bây giờ Văn Anh kiếm sống được bằng nghề nào?

- Đều đặn nhất vẫn là dạy piano và làm nhạc. Phim thì tùy thời điểm, nó không mang tính lâu dài.

Nói như vậy có thể hiểu phim ảnh với bạn chỉ là một cuộc dạo chơi?

- Đúng vậy! Và sắp tới Văn Anh cũng dự định sẽ ít đóng phim hơn, thay vào đó sẽ đi vào công tác làm phim cùng với Tú Vi (bạn gái Văn Anh) và một số người bạn nữa. Năm sau Văn Anh cũng dự định sẽ kết hôn.

Chúc mừng Văn Anh và cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Ngày 12/12, Văn Anh sẽ có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả tại VTV News. Bạn hãy gửi bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn hỏi Văn Anh tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

văn anh

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước