Vi phạm bản quyền chương trình của VTV sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

VTV-Thứ hai, ngày 15/09/2014 20:48 GMT+7

Ký kết bảo vệ bản quyền số các chương trình của VTV (Ảnh: VTV News)

Ngày 15/9, Đài THVN và Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) đã tiến hành kí kết hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền nội dung các chương trình của VTV.

Chiều 15/9, Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh Nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) đã ký kết hợp tác cùng Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) thuộc Tổng cục 6 - Bộ Công an trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền toàn bộ nội dung của VTV trên nền tảng mạng viễn thông.

Đây là dự án nằm trong kế hoạch hoạt động và triển khai bảo vệ bản quyền các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời thực hiện chương trình phối hợp giữa Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm và Đài Truyền hình Việt Nam trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, kể từ ngày 15/9/2014, Trung tâm Sản xuất Kinh doanh Nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao CNC sẽ rà soát và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý tất cả các hành vi xâm phạm bản quyền chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam trên hạ tầng mạng viễn thông. Bất cứ đơn vị, tổ chức, cá nhân nào có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Các đơn vị, tổ chức có nhu cầu sử dụng các chương trình mà Đài Truyền hình Việt Nam sở hữu bản quyền số, bắt buộc phải nhận được sự chấp thuận và ký kết hợp đồng với VTV Digital mới có cơ sở pháp lý thực hiện.

Là đơn vị truyền thông lớn nhất cả nước, theo ước tính, mỗi năm, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất hàng ngàn chương trình mang tính giáo dục, thời sự, kinh tế, chính trị, giải trí… Trong đó, nhiều chương trình của VTV phải bỏ ra chi phí rất lớn để mua bản quyền nước ngoài hay sản xuất. Tuy nhiên, các chương trình của VTV hiện là một trong những nội dung bị vi phạm bản quyền phổ biến nhất. Nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ngang nhiên đưa nội dung của VTV vào khai thác trên mạng viễn thông internet và di dộng, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng.

Cùng với sự bùng nổ của người dùng Internet và sự ảnh hưởng ngày càng gia tăng của mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông mới, vấn đề vi phạm bản quyền, khai thác lậu nội dung số các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam đang diễn ra tràn lan, thiếu kiểm soát, gây thất thoát không nhỏ đối với đơn vị nắm bản quyền. Do vậy, việc ký kết hợp tác giữa VTV Digital và CNC là hành động kiên quyết ngăn chặn thực trạng này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước