Vietnam Idol 2015: Thu Minh chính thức đảm nhận vai trò giám khảo

CA-Thứ tư, ngày 04/03/2015 08:01 GMT+7

(VTV.vn) - Sau nhiều mong đợi và dự đoán của khán giả, ca sĩ Thu Minh sẽ đảm nhận vai trò giám khảo trên ghế nóng, cùng với ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành nhân vật cầm cân nảy mực trên ghế nóng của Vietnam Idol 2015, nữ ca sĩ Đường cong hào hứng cho biết: “Đầu tiên phải nói lời cảm ơn đến BTC Vietnam Idol đã gửi lời mời tham gia một cách rất trân trọng đến tôi. Mọi người đã đến thăm và chia sẻ để giúp tôi hiểu hơn về những điều mới mẻ của chương trình năm nay.

Bên cạnh đó, điều khiến tôi cảm kích là BTC rất hiểu và thông cảm cho tình trạng bà bầu trong thời gian này, nên tôi tin tưởng sẽ được hỗ trợ những điều kiện làm việc tốt nhất để có thể hoàn thành tốt trọng trách của mình với chương trình, cũng như sắp xếp chu toàn thiên chức người mẹ. Đồng thời với sự đồng hành của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Thanh Bùi, chúng tôi đang rất hứng thú để cùng tạo ra một diện mạo mới cho cuộc thi năm nay".

Trở lại mùa thứ sáu, Vietnam Idol hiện là một trong những chương trình truyền hình thực tế về ca hát lâu nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, những đổi mới về cấu trúc, lẫn sự xuất hiện của những nhân tố mới chắc chắn là điều cần thiết để tăng sức hút của chương trình.

Với vai trò mới, nữ giám khảo duy nhất chia sẻ: “Như những gì đã trao đổi, chắc chắn format cuộc thi năm nay sẽ có những thay đổi đáng kể. Ngay chính Ban giám khảo với quan điểm, cá tính, tư duy âm nhạc và chuyên môn khác nhau cũng đã là một sự khác biệt rồi… Tôi không muốn nói trước gì nhiều, chỉ biết là với những gì mọi người đã biết ở một Thu Minh thì mỗi việc tôi làm sẽ cố gắng hơn những gì đã làm được hoặc ít nhất là không phụ sự quan tâm yêu mến của khán giả dành cho mình.

Chính vì vậy, tôi tham gia chương trình với một tâm thế rất thoải mái, đầy hào hứng, nhiệt huyết để góp phần mang đến thành công chung cho cuộc thi. Mùa thứ năm tôi đến chương trình với tư cách khách mời, năm nay là một trong ba giám khảo chính n tất nhiên trọng trách sẽ nhiều hơn. Với kinh nghiệm về nghề được tích luỹ từ nhiều năm và sự nhìn nhận thực trạng của lớp trẻ làm nghề hiện nay, tôi mong muốn chia sẻ với các em để thấy mình có ích cho thế hệ sau chứ không đơn thuần chỉ là một ca sĩ đàn chị nổi tiếng tham gia để tăng sức nóng cho chương trình".

Theo đó, chia sẻ về tiêu chí lựa chọn thí sinh cho Vietnam Idol mùa mới, nữ ca sĩ cho biết: “Ở thế hệ trẻ, tôi nhìn thấy rất nhiều tiềm năng sáng tạo, cố gắng bắt kịp xu hướng âm nhạc hiện đại và những giọng hát hay có kĩ thuật, nội dung âm nhạc và phong cách biểu diễn rất rất thu hút. Tuy nhiên, vấn đề ở đây lại là rất hiếm có em nào hội tụ được hết cả những điều này. Có những em có giọng nội lực, kỹ thuật trường lớp tốt nhưng không có sắc âm và tư duy xử lí ca khúc riêng, có em thì có chất, cộng với nội dung âm nhạc và phong cách biểu diễn thu hút thị trường nhưng chất giọng yếu nên ít nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn…

Từ lâu, đây đã là một bài toán mà tôi cũng phải tự giải cho chính mình trong suốt bao năm qua. Vì vậy ở cuộc thi lần này, tôi mong với kinh nghiệm của mình sẽ cùng các em phần nào giải đáp được để tạo nền tảng cho các em khi bước chân vào thị trường âm nhạc Việt Nam".

Kết thúc vòng sơ tuyển tại Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Hải Phòng, Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long và Đà Nẵng, hành trình tìm kiếm những giọng hát tiềm năng cho Vietnam Idol 2015 sẽ tiếp tục đến Hà Nội (Vòng sơ tuyển vào ngày 14 & 15/3/2015 – Vòng Audition vào ngày 17/3/2015) và kết thúc tại TP HCM (Vòng sơ tuyển vào ngày 30 & 31/3/2015 - Audition vào ngày 2 & 3/4/2015).

Để tham gia vòng sơ tuyển, các thí sinh yêu thích ca hát có độ tuổi từ 16 – 30 vẫn có thể đăng ký bằng cách truy cập website www.vietnamidol.vtv.vn hoặc nhắn tin qua tổng đài 7170. Những thí sinh nào chưa đăng ký theo phương thức trên có thể mang theo CMND đến đăng ký trực tiếp tại địa điểm diễn ra Vòng sơ tuyển với thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên website chính thức của chương trình.

Một số hình ảnh của Thu Minh trong Vietnam Idol:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước