VTV Awards 2019: Ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 bất ngờ khi giành giải Hình ảnh thời sự ấn tượng

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 07:36 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua nhiều đề cử, hình ảnh cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 của Trung tâm tin tức VTV24 đã đạt giải Hình ảnh thời sự ấn tượng của VTV Awards 2019.

Được khởi động từ năm 2014, giải thưởng VTV Awards - Ấn tượng VTV nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể, chương trình ghi dấu ấn với khán giả trên sóng VTV trong suốt 1 năm. Sau 5 năm tổ chức, giải thưởng ít nhiều có sự thay đổi về các hạng mục bình chọn. Tuy nhiên, hạng mục "Hình ảnh thời sự ấn tượng" luôn có tên trong danh sách trao giải của VTV Awards.

VTV Awards 2019: Ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 bất ngờ khi giành giải Hình ảnh thời sự ấn tượng - Ảnh 1.

Năm nay, hạng mục giải thưởng này tiếp tục quy tụ những cái tên đáng chú ý. Đó là những hình ảnh trong các phóng sự thu hút hàng triệu lượt xem của khán giả trên sóng VTV. Vượt qua nhiều đề cử khác, hình ảnh Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019: Chủ tịch Kim Jong-un chủ động hạ kính xe chống đạn và vẫy tay chào người dân Việt Nam đã giành giải Hình ảnh thời sự ấn tượng của giải VTV Awards 2019. Đây là hình ảnh được ê-kíp của Trung tâm tin tức VTV24 thực hiện.

VTV Awards 2019: Ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 bất ngờ khi giành giải Hình ảnh thời sự ấn tượng - Ảnh 2.

Ê-kíp sản xuất thuộc đơn vị Trung tâm tin tức VTV24 giành giải Hình ảnh thời sự ấn tượng nhất VTV Awards 2019 với Hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hạ cửa kính ô tô vẫy tay chào người dân Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, đại diện ê-kíp sản xuất chương trình bày tỏ: "Tôi rất bất ngờ và không nghĩ sẽ đoạt giải thưởng cao quý này. Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều là một sự kiện lớn của đất nước, nên đây là thách thức rất lớn đối với ê-kíp sản xuất. Khi nhận được phân công lên Lạng Sơn để quay hình ảnh Chủ tịch Kim Jong-un đi tàu hỏa đến ga Đồng Đăng, chúng tôi đã rất lo lắng và áp lực. Gần như chúng tôi là người đầu tiên có được hình ảnh của hội nghị thượng đỉnh, sau đó rất nhiều đài truyền hình khắp cả nước và cả nước ngoài đã sử dụng những hình ảnh này để đăng tải. Trong quá trình tác nghiệp, chúng tôi đã phối hợp với Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao, Vụ báo chí và Trung tâm kỹ thuật của Đài Truyền hình Việt Nam để có được hình ảnh tốt nhất"

"Làm hình ảnh về thời sự, chính trị rất áp lực nên chúng tôi đều nhắc bản thân cần phải cố gắng và cẩn trọng hơn. Có được giải thưởng danh giá này, tôi cũng như ê-kíp sản xuất muốn gửi cảm ơn đến lãnh đạo Đài đã tin tưởng và tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành công việc hiệu quả nhất" - đại diện ê-kíp sản xuất chia sẻ thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước