VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Ám ảnh từ những hình ảnh giới thiệu

PV-Thứ hai, ngày 12/03/2018 17:27 GMT+7

VTV.vn - Chỉ vài chục giây nhưng trailer giới thiệu PTL Miền đất hứa đã giúp khán giả phần nào hình dung cuộc sống khắc nghiệt của những người lao động phi pháp Việt Nam ở xứ Đài.

Lên sóng VTV Đặc biệt tháng 3 này, phim tài liệu Miền đất hứa đem tới cho khán giả câu chuyện về những người lao động phi pháp Việt Nam tại Đài Loan. Phim được ê-kíp thực hiện từ tháng 10/2016 tới tháng 2/2017 ở nhiều địa điểm thuộc cả Đài Loan và Việt Nam.

Trong trailer giới thiệu, khán giả đã được theo dõi một số hình ảnh có trong bộ phim Miền đất hứa, phản ánh phần nào cuộc sống khó khăn của những lao động phá hợp đồng, tự bỏ trốn ra ngoài ở xứ Đài. Họ phải đối mặt với cuộc sống chui lủi, sợ sệt, thậm chí có cả những tai nạn thương tâm và bỏ mạng nơi xứ người mà không được quyền lợi bảo hiểm hay sự bảo hộ của chính quyền sở tại.

Đó là câu chuyện về người thanh niên tên Việt Hoàng, quê Nghệ An bỏ trốn ra ngoài làm việc. Trong một lần chạy trốn khi cảnh sát kiểm tra, Hoàng bị ngã từ tầng 4 xuống và phải nằm viện không biết rõ sống chết ra sao. Số phận Hoàng trông chờ vào sự chăm sóc, giúp đỡ từ nguồn tiền quyên góp của hội Các cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan. Đó còn là hình ảnh của anh Mẫn quê Tuyên Quang, do ốm đau không dám đi khám mà đã ra đi mãi mãi, không ai biết trong căn phòng trọ. Các hội đoàn người Việt tại Đài Loan đã chung tay quyên góp đưa tro cốt anh về với gia đình.... Mỗi nhân vật là một câu chuyện riêng nhưng số phận của họ đều rất thương cảm.

"Đây là đề tài khá nhạy cảm, tế nhị và ảnh hưởng tới nhiều người, tới công việc của những người lao động đang làm việc ở Đài Loan nên điều khó khăn cho ê-kíp là tiếp cận nhân vật, bao gồm cả những lao động phi pháp Việt Nam cũng như đại diện cơ quan quản lý của phía Đài Loan. Để tiếp cận được với thông tin và nhân vật, ê-kíp cần rất nhiều thời gian", BTV Đào Hiền nói về bộ phim.

"Những chia sẻ chân thực về cuộc sống của những lao động bất hợp pháp Việt Nam tại Đài Loan, về những nguy hiểm họ phải đối mặt hàng ngày chính là điều đặc biệt của bộ phim này" - đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ thêm.

VTV Đặc biệt tháng 3 - Miền đất hứa phát sóng 21h10 ngày 17/3 trên VTV1. Mời khán giả chú ý đón xem!

VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Sự thật trần trụi về lao động xuất khẩu tại Đài Loan VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Sự thật trần trụi về lao động xuất khẩu tại Đài Loan

VTV.vn - Góc khuất về cuộc sống của những lao động xuất khẩu phi pháp Việt Nam tại Đài Loan sẽ được khắc họa chân thực trong bộ phim tài liệu Miền đất hứa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước