VTV sẵn sàng đổi mới trước thách thức thời đại số

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 08:15 GMT+7

VTV.vn - Mỗi phóng viên không chỉ là nhà báo viết phóng sự mà phải là nhà sản xuất, sử dụng thành thạo mạng xã hội để bắt kịp xu hướng và thỏa mãn khán giả thời đại công nghệ số.

Theo kết quả một cuộc khảo sát được các chuyên gia truyền hình Việt Nam và trên thế giới chỉ ra trong hội thảo "Sản xuất tin tức cho TV truyền thống thời đại số", Việt Nam hiện có lượng truy cập Internet đứng đầu Đông Nam Á và số người sử dụng Internet tiếp nhận tin tức thời sự tại Việt Nam gấp 3 lần trung bình các quốc gia khác trên thế giới. Ước tính cứ 3 trong 4 người có độ tuổi dưới 30 đang sử dụng Internet. Xu thế này đang ngày càng gia tăng tạo những thách thức không nhỏ với TV truyền thống.

Bản tin Thời sự 19h là một bản tin thu hút lượng khán giả lớn nhất từ trước tới nay, đã thử nghiệm phát sóng trực tiếp trên Facebook và đem lại hiệu ứng rõ rệt khi có hàng trăm lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó cho thấy, nếu biết tận dụng sức mạnh của công nghệ, các cơ quan báo chí truyền thống vẫn hoàn toàn có thể thu hút độc giả.


Khán giả có thể xem truyền hình trực tuyến 9 kênh và xem lại rất nhiều video yêu thích khác trên VTV.vn.

Khán giả có thể xem truyền hình trực tuyến 9 kênh và xem lại rất nhiều video yêu thích khác trên VTV.vn.

"Lượt xem bản tin Thời sự khi phát live trên Facebook tăng rất nhanh, trong một lúc có hơn 2.000 lượt xem. Lượng khán giả bình luận và tương tác trên mạng xã hội rất lớn", nhà báo Vũ Thanh Thủy - Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết.

"Tôi rất ấn tượng một thông tin của Reuters khu vực châu Âu là 90% giới trẻ tiếp cận thông tin qua mạng xã hội nhưng vẫn tin tưởng những thông tin trên truyền hình hơn. Điều này cho thấy tivi truyền thống vẫn có chỗ đứng và chúng tôi, đặc biệt đội ngũ làm tin tức VTV đang sẵn sàng chuyển đổi trên nền tảng số thông qua tính chính luận của mình, đáp ứng nhu cầu khán giả", Nhà báo Lê Quang Minh - Phó Trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ.

Trong thời đại số khi mà công nghệ đã và đang thay đổi nhanh chóng ngày càng nhiều khán giả không tiếp cận thông tin qua TV truyền thống nữa mà thay vào đó là những thiết bị di động. Điều này đang đặt ra những thách thức lớn cho những người sản xuất truyền hình truyền thống nói chung là làm thế nào để làm mới những sản phẩm truyền hình cả về cách thức và chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Những hình ảnh độc quyền của VTV về nhà máy Dệt Nam Định năm 1969 Những hình ảnh độc quyền của VTV về nhà máy Dệt Nam Định năm 1969

VTV.vn - Với tuổi đời hơn 100 năm, Nhà máy Dệt Nam Định là cái nôi của ngành dệt may Việt Nam và cũng là niềm tự hào của người dân Nam Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước