VTV24 sẽ tiếp tục phanh phui những vấn đề gây bức xúc dư luận

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 17/09/2014 06:00 GMT+7

PV Bạch Hoàn chia sẻ về quá trình tác nghiệp tại bãi vàng Khe Đương (Ảnh: VTV News)

Mong muốn phanh phui những sự thật đang bị che giấu, kể những câu chuyện gây bức xúc, thời gian qua, VTV24 liên tục đưa lên sóng những phóng sự điều tra mang lại hiệu quả tích cực.

Thời gian vừa qua, với mong muốn đi đến cùng sự việc, bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra, phóng viên Bạch Hoàn và nhóm phóng viên của VTV24 đã thực hiện loạt phóng sự về tình trạng khai thác vàng ở Khe Đương, Đà Nẵng, được dư luận đánh giá cao. Đây cũng là một trong những loạt phóng sự điều tra sâu và tạo được dấu ấn tốt mà VTV24 liên tiếp đưa lên sóng trong thời gian gần đây.

Khai thác vàng lậu ở Khe Đương chỉ là một trong rất nhiều phóng sự và loạt phóng sự điều tra do Trung tâm Tin tức (VTV24) của Đài THVN thực hiện trong thời gian qua với mong muốn phanh phui những sự thật đang bị che giấu, kể những câu chuyện bất thường, trái mắt, gây bức xúc xã hội. Đó là những phóng sự về đất đai, về an toàn vệ sinh thực phẩm, xây nhà trái phép hay nguồn nước ô nhiễm,... Tiêu chí duy nhất của loạt phóng sự này là phản ánh đúng sự thật về những vấn đề dân sinh đang nhức nhối trong dư luận.

Làm phóng sự điều tra thường không tránh được những phản ứng trái chiều, những áp lực nhiều phía, đặc biệt là những nguy hiểm rình rập. Vậy nên, để vừa đảm bảo được việc phản ánh đúng và trúng vấn đề, đảm bảo an toàn cho ê-kíp trong khi tác nghiệp, VTV24 còn có cả một hội đồng phản biện được hoạt động độc lập.

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu quá trình tác nghiệp của các PV VTV24 cùng những khó khăn của họ qua phóng sự sau đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước