Vũ Cát Tường: Đầu óc "tê cứng" khi lần đầu lên truyền hình

N.A-Thứ năm, ngày 11/09/2014 11:56 GMT+7

Vũ Cát Tường cùng HLV - nữ ca sĩ Hồng Nhung - và các thí sinh của Giọng hát Việt màu 2. (Ảnh: Vũ Cát Tường FB)

Nói về kỷ niệm lần đầu tiên được lên truyền hình, Vũ Cát Tường – giọng ca thành danh từ Giọng hát Việt mùa thứ 2 – nói cô đã không thể nhớ nổi lời bài hát do chính mình viết ra.

Trước khi xuất hiện tại Giọng hát Việt mùa thứ 2 và ghi được dấu ấn đậm nét, trở thành cái tên được yêu mến như ngày hôm nay, Vũ Cát Tường đã được biết đến bởi những bản cover. Cô gái có khuôn mặt bầu bĩnh Cát Tường khi đó thường xuyên hát lại những ca khúc nổi tiếng, tự ghi hình lại và đưa lên trang mạng Youtube. Tuy nhiên, cô chỉ thật sự có nhiều khán giả khi đến với Giọng hát Việt.

Trong cuộc chia sẻ ngắn với VTV News về những dấu ấn của mình với truyền hình, Cát Tường cho biết: “Cát Tường rất nhớ những cảm xúc khi lần đầu tiên xem truyền hình. Lúc đó mình xem và cảm thấy rất khát khao và muốn làm một điều gì đó lớn lao”.

“Tuy nhiên, khi lần đầu tiên được xuất hiện trên truyền hình thì cảm xúc khá lo lắng. Đó là khi Cát Tường tham gia vòng giấu mặt của Giọng hát Việt và hát ca khúc Đông của Tường. Thú thật là lúc ấy mình cảm thấy đầu óc hoàn toàn tê cứng và không nhớ cả lời bài hát dù đó là bài do mình viết ra”.

Nói về những thay đổi sau khi thành công tại Giọng hát Việt mùa thứ 2, nữ tác giả của bản hit Yêu xa cho biết: “Công việc của Tường tốt hơn rất nhiều. Đó thật sự là một bước đệm tốt cho công việc của mình. Tính cho đến thời điểm này thì công việc của Cát Tường nhiều gấp 3-4 lần so với trước khi thi Giọng hát Việt. Chương trình này giống như một bài kiểm tra, giúp cho mình biết khả năng của mình đến đâu, mình có gì và thiếu gì và từ đó mới lên kế hoạch được những bước tiến cụ thể mình muốn đạt đến trong tương lai là gì”.

Vậy hình ảnh Vũ Cát Tường muốn hướng đến là gì?

“Đó là hình ảnh một người trẻ nhiều năng lượng, nhiệt huyết và làm những gì mình mong muốn là viết nhạc, hát và gửi gắm những suy nghĩ của người trẻ đến công chúng theo cách của mình” – Vũ Cát Tường trả lời – “Còn về lâu về dài thì chưa có gì cụ thể. Biết đâu tới một lúc Cát Tường lại muốn trở thành nhà sản xuất hay một công việc nào đó lớn hơn thì sao? Nhưng hiện tại thì đó là những gì Cát Tường muốn thực hiện”

Cũng trong cuộc trò chuyện với VTV News, ca sĩ kiêm tác giả trẻ cho biết những gì cô đạt được ngày hôm nay đã nằm trong những hoạch định của cô trước đây.

“Cát Tường chỉ bất ngờ là nó đến hơi sớm so với dự định” – nữ tác giả của Vết mưa, Đông… nói – “Tuy nhiên, Cát Tường nghĩ điều quan trọng nhất là mình sẽ đi con đường này trong bao lâu”.

Trong chương trình Bài hát Việt tháng 8 vừa diễn ra, với ca khúc Yêu xa, Vũ Cát Tường đã giành được giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả của Hội đồng thẩm định. Đây là lần đầu tiên cô xuất hiện tại chương trình này trong vai trò tác giả.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước