Vũ điệu xanh 2014: Khởi động vòng loại khu vực phía Nam

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 09/10/2014 12:39 GMT+7

Các thí sinh của Hà Nội

Sau khi dừng chân tại Hà Nội, hành trình tìm kiếm vũ công xuất sắc nhất của Vũ điệu xanh 2014 sẽ tiếp tục đến với các bạn trẻ ở TP.HCM vào 13/10 tới.

Vũ điệu xanh - cuộc thi truyền hình tìm kiếm vũ công xuất sắc và toàn diện nhất do Ban Thanh Thiếu niên - Đài THVN sản xuất, đã bắt đầu mùa giải mới, hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt.

Trong đó, hip hop, breakdance, popping và frerstyle đã được lựa chọn là 4 nội dung thi đấu của Vũ điệu xanh 2014, thay vì chia làm 6 thể loại như năm ngoái. Với hình thức thi đấu chuyên biệt theo từng thể loại nhảy, các thí sinh năm nay sẽ khiến khán giả được mãn nhãn qua từng tiết mục công phu ở mỗi vòng đấu.

Điểm mới của chương trình Vũ điệu xanh 2014 là có thêm thể loại freestyle trong các bài thi. Với sự thay đổi này, các bạn trẻ đam mê nhảy hiện đại sẽ có nhiều hơn cơ hội để thể hiện khả năng đa dạng của mình.

“Freestyle là thể loại thi đấu tự do, lôi cuốn và thể hiện hết những cá tính của từng thí sinh qua bài biểu diễn”, Nguyễn Xuân Huynh - thí sinh Vũ điệu xanh 2014 chia sẻ.

Đặc biệt, một trong những điều tạo nên sự thú vị ở mỗi phần thi tại chương trình năm nay đó là các thí sinh sẽ phải thi đấu ngẫu hứng trên nền nhạc DJ mà không có sự chuẩn bị trước. Chính điều này đã khiến cả các giám khảo lẫn khán giả bất ngờ trước sự sáng tạo cũng như tài năng của các vũ công.

Hiện tại, vòng sơ loại và vòng thi chính thức Vũ điệu xanh 2014 được thực hiện theo khu vực phía Bắc. Ở vòng sơ loại, các thí sinh thi theo hình thức cá nhân, còn vòng thi chính thức và vòng chung kết sẽ thi theo hình thức đối kháng, nhằm tạo nên sự cạnh tranh, tính hấp dẫn của chương trình.

Sau vòng bán kết toàn quốc, vòng chung kết là cuộc tranh tài của 8 thí sinh xuất sắc nhất với bốn thể loại. Tại đây, khán giả sẽ chứng kiến sự xuất hiện của bốn giám khảo ở cả hai miền Nam Bắc.

“Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ thực hiện các bài thi ở cả 4 thể loại. Điều đó sẽ giúp chúng ta tìm ra một gương mặt giỏi ở tất cả các thể loại. Đồng thời, nó cũng giúp thí sinh tự ý thức phải trau dồi bản thân mình nhiều hơn về kĩ năng trong các thể loại mới. Chính điều này sẽ giúp Vũ điệu xanh 2014 tìm ra người xuất sắc nhất”, DJ Minh Trí - MC chương trình cho biết.

Theo đó, với tiêu chí là một cuộc thi uy tín và chuyên nghiệp, ở mỗi thể loại thi đấu, giám khảo Vũ điệu xanh sẽ là nghệ sĩ, vũ công hàng đầu của thể loại đó.

Sắp tới, sau Thủ đô Hà Nội, vòng loại khu vực miền Nam của Vũ điệu xanh 2014 sẽ diễn ra vào lúc 13h ngày 13/10 tại TP.HCM. Những khán giả đam mê nhảy hiện đại và mong muốn thử sức mình có thể truy cập trang fanpage "V6 góc giải trí" để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký nhận vé xem chương trình.

Mời quý vị nhìn lại những hình ảnh vòng loại của Vũ điệu xanh tại khu vực Hà Nội qua video dưới đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước