Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược

PV (Ảnh: Ân Nguyễn)-Thứ hai, ngày 25/12/2017 06:34 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 10 Vua đầu bếp, Kiwi Ngô Mai Trang đã dẫn dắt đội với thực đơn hoàn toàn trái ngược với Hà Anh. Nữ ca sĩ đã đánh bại Hà Anh khi dẫn đội đến với chiến thắng.

Vua đầu bếp tuần này là cuộc tranh tài của 6 thí sinh: người mẫu Hoàng Long, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, siêu mẫu Hà Anh và MC - diễn viên Vân Hugo. Các thí sinh được chia thành 2 đội để thi đấu. Vì đây là vòng loại trực tiếp nên không khí trong căn bếp trở nên rất căng thẳng và hồi hộp.

Trước khi chia thành 2 đội, 6 thí sinh phải thực hiện vòng thi đầu tiên là nướng bánh tráng. Trong thử thách này, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và ca sĩ Song Luân đã đồng thời chinh phục được ba vị giám khảo với hai chiếc bánh tráng nướng hoàn hảo.

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 1.

6 thí sinh trong thử thách làm bánh tráng nướng

Siêu mẫu Hà Anh được đánh giá cao ngay từ ban đầu nhưng việc sử dụng quyền chọn lựa đồng đội đầu tiên khiến Kiwi "mất" Hà Anh vào tay Song Luân. Khá bối rối để chọn ai hay bỏ ai, Song Luân ngay khi chọn Vân Hugo vào đội đã nhanh chóng "chuyền bóng" để người chị chọn thành viên cuối cùng cho đội mình. Sau màn chọn thành viên khá gây cấn, cuối cùng đội Xanh của Mai Trang, Hoàng Long và An Nguy đối đầu với đội Đỏ của Song Luân, Vân Hugo và Hà Anh.

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 2.

Đội Đỏ và đội Xanh trong tập tuần này

Hai đội phải nấu 4 món ăn nhẹ cho 34 thực khách nữ và 3 vị giám khảo trong vòng 120 phút bao gồm lựa chọn dụng cụ, nguyên liệu và chế biến. Đây là tiệc đứng, các thực khách nữ cùng dùng món với bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Tuấn Hải.

Thực đơn của hai đội bắt buộc phải phù hợp với các thực khách nữ là ưu tiên cho việc giữ dáng và khỏe nhưng hai đội lại có chiến lược hoàn toàn trái ngược nhau. Ở đội Xanh, bếp trưởng Kiwi Ngô Mai Trang ưu tiên chọn xây dựng thực đơn không có tinh bột và cân bằng dinh dưỡng. Còn ở đội Đỏ, siêu mẫu Hà Anh lại quyết định đưa vào các món ăn có tinh bột và protein.

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 3.

Kiwi Ngô Mai Trang dẫn dắt đội Xanh bằng thực đơn không có tinh bột

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 4.

Đội của Hà Anh lại có chiến lược hoàn toàn trái ngược

Trong 2 giờ đồng hồ đứng bếp căng thẳng, chiến lược thực hiện thử thách đồng đội dù khác nhau nhưng cả 6 thí sinh của hai đội đều cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Dù có những trục trặc xảy ra nhưng với sự tập trung cao độ và đưa ra cách giải quyết tình huống tốt, cả hai đội đã hoàn thành tổng cộng 9 món ăn cho các thực khách nữ và ban giám khảo.

Sau khi thử món của đội Đỏ, ban giám khảo đánh giá bí ngòi cuộn tôm trứng muối đút lò có quá nhiều protein và cholesterol trong lòng đỏ trứng muối. Trong khi đó, món sữa chua trái cây có thêm kem nên lại gia tăng chất béo. Điều này gây bất lợi cho đội Đỏ của Hà Anh, Song Luân và Vân Hugo.

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 5.

Các món ăn của đội Xanh

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 6.

Các món ăn của đội Đỏ lại có bất lợi

Sở hữu một thực đơn cân bằng hơn, vị giác ngon hơn và trang trí sắc nét hơn so với các món ăn của đội Đỏ nên Đội xanh của Mai Trang, An Nguy và Hoàng Long đã xuất sắc chinh phục được khẩu vị của ban giám khảo cũng như 34 thực khách nữ. Cuối cùng, đội Xanh đã chiến thắng với tỷ số áp đảo 24 - 13. Điều này đồng nghĩa 3 thí sinh của đội đỏ - siêu mẫu Hà Anh, Vân Hugo, Song Luân -  phải ra về.

Vua đầu bếp: Kiwi Ngô Mai Trang đánh bại Hà Anh bằng thực đơn trái ngược - Ảnh 7.

Đội Xanh giành chiến thắng, còn đội Đỏ thất bại khiến ba thành viên phải ra về

Như vậy, cuộc tranh tài của bảng đấu thứ 2 đã khép lại với phần thắng thuộc về Kiwi Ngô Mai Trang, Hoàng Long và An Nguy. Cùng với Thu Hằng và Đức Hải, top 5 sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra những ứng cử viên xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Vua đầu bếp: An Nguy vẫn vui vẻ và 'ngoan ngoãn' làm nhiệm vụ khi thành phụ bếp Vua đầu bếp: An Nguy vẫn vui vẻ và "ngoan ngoãn" làm nhiệm vụ khi thành phụ bếp

VTV.vn - Trong tập mới của Vua đầu bếp, dù trở thành phụ bếp và phải làm những công việc hỗ trợ người khác, An Nguy vẫn tỏ ra vui vẻ, tập trung vào công việc và không than phiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước