Vua đầu bếp nhí: Bất ngờ trước nhiều tài năng đến từ căn bếp gia đình

T.Linh-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn-Nhiều thí sinh đến với Vua đầu bếp nhí Việt Nam mùa đầu tiên chỉ bằng niềm đam mê ẩm thực, sở thích nấu nướng trong gia đình nhưng lại bộc lộ tài năng làm giám khảo bất ngờ.

Là phiên bản truyền hình thực tế dành cho các tài năng nhỏ tuổi, Vua đầu bếp nhí đã chứng tỏ được sức hút mãnh liệt của mình khi lần đầu đến Việt Nam. Chỉ sau một tháng kể từ ngày chính thức công bố khởi động, ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký của các thí sinh nhí trên cả nước.

Vua đầu bếp nhí: Bất ngờ trước nhiều tài năng đến từ căn bếp gia đình - Ảnh 1.

Qua vòng phỏng vấn trực tiếp và vòng sơ loại, những ứng viên tiềm năng đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Audition. Tại đây, bằng niềm đam mê, sự sáng tạo và kỹ năng nấu nướng của mình, các thí sinh sẽ phải chinh phục bộ ba giám khảo chính thức của chương trình, đó là đầu bếp Jack Lee, đầu bếp Tịnh Hải và chuyên gia ẩm thực Alain Nguyễn. Đằng sau tài năng của các thí sinh lại là niềm đam mê, ước mơ và động lực riêng.

Niềm đam mê ẩm thực bắt nguồn từ căn bếp gia đình

Đều nằm trong độ tuổi cắp sách đến trường (8-14 tuổi), phần lớn các thí sinh đã chia sẻ với ban tổ chức rằng, chính căn bếp gia đình là nơi khởi nguồn đam mê nấu nướng của mình.

Vua đầu bếp nhí: Bất ngờ trước nhiều tài năng đến từ căn bếp gia đình - Ảnh 2.

Từ những việc nhỏ như giúp mẹ lặt rau, đánh trứng, vo gạo… hay những lúc được bố mẹ chia sẻ bí quyết nấu những món ăn đơn giản, cách chọn nguyên liệu hay cách tỉa củ quả thành những bông hoa, con thú… đã giúp các bé tìm thấy niềm vui trong việc bếp núc.

Có khi nấu ăn là việc "phải" làm ở nhà

Không ít thí sinh đến với Vua đầu bếp nhí khi tay nghề nấu nướng đã khá vững vàng. Một em nhỏ ở TP.HCM đã chia sẻ: "Con ở với ông bà từ nhỏ vì bố mẹ đi làm xa. Ông bà đều đã lớn tuổi nên con vào bếp để phụ giúp bà. Bà đã chỉ cho con làm rất nhiều món ăn ngon và bây giờ, con vào bếp rất thường xuyên".

Vua đầu bếp nhí: Bất ngờ trước nhiều tài năng đến từ căn bếp gia đình - Ảnh 3.

Có bé lại được lên lịch để nấu ăn vào những ngày nhất định trong tuần để cả nhà cùng thưởng thức: "Bố mẹ luôn khuyến khích con vào bếp nấu những món ăn mà còn yêu thích. Con được nấu vào 2 ngày cuối tuần vì những ngày đó, con được nghỉ học ở nhà. Con được quyền quyết định nấu bất kỳ món gì cho cả nhà mà không ai được ý kiến hay phàn nàn".

Trở thành đầu bếp là ước mơ khi trưởng thành

Trong vai trò giám khảo vòng sơ loại, Quán quân Vua đầu bếp mùa đầu tiên Thanh Hoà đã chia sẻ, điều khiến anh ấn tượng và ngạc nhiên nhất là sự định hướng và khát khao trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp của thí sinh.

Vua đầu bếp nhí: Bất ngờ trước nhiều tài năng đến từ căn bếp gia đình - Ảnh 4.

Thanh Hòa cho biết: "Các bé còn ở độ tuổi rất nhỏ nhưng tư duy và sự nhạy bén về các loại nguyên liệu là điều khiến tôi thấy thú vị. Khi tôi nói chuyện và đặt câu hỏi rằng vì sao con lại đi thi Vua đầu bếp nhí, câu trả lời là vì con muốn làm một đầu bếp giống như chú. Điều đó thật sự khiến tôi rất ấn tượng, bất ngờ. Các bạn trẻ bây giờ bắt đầu thay đổi suy nghĩ về ẩm thực, về định hướng công việc trong tương lai. Các bạn có sự hiểu biết và mong muốn rất rõ ràng về nghề bếp".

Tập đầu tiên của Vua đầu bếp nhí Việt Nam sẽ được phát sóng vào ngày 2/10/2016 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Vua đầu bếp nhí Việt Nam ngập tràn món ngon 'nhìn là đã thèm'! Vua đầu bếp nhí Việt Nam ngập tràn món ngon "nhìn là đã thèm"!

VTV.vn - Một trong những lý do làm nên điều thú vị của Vua đầu bếp nhí Việt Nam mùa đầu tiên chính là những món ăn vô cùng hấp dẫn của các em nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI