Vua đầu bếp Việt: Christine Hà bật khóc vì thí sinh nhường nhau đi tiếp

TL-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 06:00 GMT+7

Giám khảo Christine Hà khóc nghẹn khi chứng kiến các thí sinh thể hiện tình đồng đội.

VTV.vn - Ở tập 11 Vua đầu bếp Việt, việc thí sinh Phạm Tuyết muốn dừng lại để nhường cho đồng đội của mình đi tiếp đã làm giám khảo Christine Hà bật khóc vì xúc động.

Mặc dù Thanh Cường có món ăn tệ nhất trong thử thách kỹ năng tuần qua nhưng anh vẫn được Ban giám khảo “cứu”. Do đó, giám khảo Tuấn Hải tuyên bố lần này sẽ loại 2 thí sinh. Điều này càng khiến top 7 áp lực hơn khi bước vào thử thách đồng đội.

Là hai người có món ăn ngon nhất ở tập trước, Phạm Tuyết và Bích Hạnh trở thành hai đội trưởng dẫn dắt các thành viên làm món ăn đường phố Việt Nam, phục vụ các thực khách người nước ngoài. Tuy nhiên, vì có 7 thí sinh nên hai người được quyền chọn 3 hoặc 4 thành viên trong đội mình.


Bích Hạnh làm đội trưởng của 3 nhân tố mạnh.

Bích Hạnh làm đội trưởng của 3 nhân tố mạnh.

Đội Đỏ của Bích Hạnh quy tụ 3 nhân tố mạnh gồm Quốc Việt, Quang Đạt và Thanh Cường. Trong khi, Phạm Tuyết đã mạo hiểm lựa chọn Quốc Cường và Phan Anh vào đội Xanh. Phan Anh tỏ ra khá lo lắng trước đội hình không cân sức. Chàng trai trẻ tự so sánh đội mình với đội của Bích Hạnh như “ba con thỏ đấu với bốn con sói già”.


Phạm Tuyết lần đầu đảm đương vai trò đội trưởng.

Phạm Tuyết lần đầu đảm đương vai trò đội trưởng.

Với Bích Hạnh, đây là lần thứ 2 cô đảm nhiệm vai trò đội trưởng nên tỏ ra có kinh nghiệm hơn trong việc điều phối công việc và hướng dẫn các thành viên. Món bún cá, gỏi khô bò và chè đậu xanh của đội cô đã chinh phục các thực khách nước ngoài nhiều hơn. Vì thế, đội Đỏ của Bích Hạnh đã giành chiến thắng trong thử thách đồng đội.

 

 

Còn ở đội Xanh, Phạm Tuyết lại tỏ ra luống cuống và thiếu bình tĩnh vì lần đầu làm đội trưởng. Món bún nem lụi, gỏi gà xé phay và chè đỗ đen của đội cô nhận được ít phiếu bình chọn hơn từ các thực khách. Điều đó khiến Phạm Tuyết, Phan Anh và Quốc Cường phải thi đấu trong thử thách loại người. Thử thách còn có thêm sự tham gia của Thanh Cường.

Theo yêu cầu từ bếp trưởng nước ngoài Matthew Donnelly, bốn người phải chế biến món Âu cá hồi áp chảo sốt champagne ăn kèm với gnocchi khoai lang tím trong vòng 60 phút. Món ăn đã làm khó các thí sinh và không có ai thực hiện được món này xuất sắc theo yêu cầu của bếp trưởng. Tuy nhiên, trong bốn thí sinh, Phạm Tuyết lại là người làm món ăn tốt nhất dù sốt của cô bị nồng mùi cồn.


Phạm Tuyết có món ăn tốt nhất trong thử thách loại người.

Phạm Tuyết có món ăn tốt nhất trong thử thách loại người.

Thanh Cường gặp trở ngại tâm lý nên món ăn chưa làm hài lòng cả ba giám khảo. Nhưng giám khảo Tuấn Hải cho rằng, món của anh không phải quá tệ nên Thanh Cường vẫn được an toàn sau thử thách.


Thanh Cường vui mừng khi được an toàn.

Thanh Cường vui mừng khi được an toàn.

Trong khi đó, Quốc Cường đã không dành đủ thời gian hợp lý nên để cá hồi thiếu độ chín, sốt thiếu vị champagne và món ăn không được trang trí tỉ mỉ. Còn Phan Anh được bếp trưởng Matthew Donnelly khen làm cá hồi hoàn hảo nhưng gnocchi lại không có mùi vị hấp dẫn. Vì thế, Quốc Cường và Phan Anh trở thành hai thí sinh bị loại.


Phạm Tuyết muốn nhường cơ hội đi tiếp cho Phan Anh.

Phạm Tuyết muốn nhường cơ hội đi tiếp cho Phan Anh.

Chứng kiến hai đồng đội phải rời cuộc thi, Phạm Tuyết đã nức nở và bất ngờ xin nhường Phan Anh đi tiếp thay mình. Giám khảo Christine Hà vô cùng xúc động, bật khóc trước tình đồng đội của các thí sinh. Cô bày tỏ: “Tôi đã từng rơi vào trường hợp như các bạn nên tôi hiểu các bạn cảm thấy thế nào”.

Tuy nhiên, Phan Anh tự nhận, do bản thân đã thực hiện thử thách không tốt nên chấp nhận việc mình bị loại. Chàng trai này chia sẻ: “Tôi là một trong những thí sinh trẻ nhất của Vua đầu bếp Việt lọt sâu vào top 7. Điều đó cũng đã đủ làm tôi thấy vui”.

 

 

Như vậy, chia tay Phan Anh và Quốc Cường, căn bếp chỉ còn lại 5 thí sinh tranh tài. Những thử thách mới dành cho top 5 sẽ có trong tập 12 Vua đầu bếp Việt, phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (21/11) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước