Vừa đi vừa khóc – phim mới của Vũ Ngọc Đãng sắp lên sóng VTV

NT-Thứ sáu, ngày 21/02/2014 07:05 GMT+7

2 nhân vật chính trong phim

Sau Bỗng dưng muốn khóc, bộ phim Vừa đi vừa khóc có thời lượng 36 tập của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng dự kiến sẽ lên sóng VTV3 vào tháng 3 tới.

Vừa đi vừa khóc xoay quanh câu chuyện với hai tuyến chính: Đông Dương - một cô gái phải giả trai vì bà nội có tư tưởng trọng nam khinh nữ, quyết bắt bố mẹ Dương phải có con trai nỗi dõi tông đường bởi mẹ cô sinh đến 6 chị em gái.

Để che mắt bà, mọi người bịa ra chuyện không ai được nhìn cơ thể Dương, vì không hợp tuổi, ngoài bố mẹ và chị cả của Dương. Bố mẹ mất, Dương về sống với bà nội. Tuy nhiên, bà nội luôn nghi ngờ Dương ái nam ái nữ và lo lắng nên bắt Dương đi tập thể hình, chạy bộ, làm những việc nặng nhọc của con trai, bắt lấy Thêu - cô bé hàng xóm xinh đẹp, chăm chỉ. Thêu cũng yêu Dương và từ chối tình yêu của Lố với mình. Lố là người tốt, chuyên bán cá cảnh, đã theo đuổi và gây ra nhiều chuyện với Dương vì ghen.

Bên cạnh đó, một tuyến nhân vật khác là Hải Đăng - con trai thất lạc của bà Hoa, chuyên buôn ve chai. Bà Hoa do theo trai, ham giàu, bỏ con từ lúc một tuổi rưỡi cho chồng nuôi vì thấy ông phá sản. Không ngờ, ông đã làm lụng để trở nên giàu có, làm chủ tập đoàn truyền thông lớn và bà Hoa thì ngược lại, nghèo đói, khốn khổ.

Quá trình đi tìm mẹ của Đăng, cuộc sống đầy mâu thuẫn, khó khăn của Dương khi phải giả trai với bao biến cố xảy ra, để cuối cùng, kết thúc có hậu đã đến với họ.

Vừa đi vừa khóc khai thác chính về đời sống những người dân nghèo, tuy cuộc sống khó khăn nhưng ở họ toát lên sự trong sáng, tình người nhân hậu - điều mà xã hội ta đang thiếu. Trong tất cả các tập phim, có nhiều phân đoạn rất cảm động về tình người, tình làng nghĩa xóm. Đặc biệt ở những mảng chuyện của những người buôn ve chai tìm con giúp Hoa và khi biết tin Hoa đã thấy con, ai cũng mừng như chuyện của chính mình; tình cảm của Lố với những con cá vàng, với những người Lố yêu thương hay sự day dứt của ba mẹ Hải Đăng khi họ vẫn yêu nhau nhưng không quay lại được với nhau...

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ: Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Thanh Thủy, Văn Tùng, Phương Thanh… tuy đã quen mặt với khán giả, nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vẫn tin rằng, lần này, anh sẽ khai thác họ ở một khía cạnh hoàn toàn mới.

Vừa đi vừa khóc dự kiến sẽ lên sóng VTV3 vào ngày 17/3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước