iPad khiến trẻ kém thông minh?

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 06:00 GMT+7

Các thành viên của Hiệp hội các Giáo viên và Giảng viên tại Mỹ cảnh báo, việc tiếp xúc quá nhiều với màn hình cảm ứng có thể làm cho một đứa trẻ khó sử dụng được bút và giấy truyền thống.

Tại hội nghị Hiệp hội các Giáo viên và Giảng viên (ATL) hàng năm diễn ra ở Manchester, một giáo viên đến từ Bắc Ireland tên là Colin Kinney đã chia sẻ với các đồng nghiệp của mình: "Việc giao tiếp của những học sinh vào lớp học sau khi trải qua một đêm chơi game máy tính rất hạn chế. Hầu như những đứa trẻ này đều không quan tâm đến mọi người xung quanh”.

Theo thông tin đăng tải trên Telegraph, ông Kinney đã cho biết thêm: "Tôi đã nói chuyện với một số giáo viên mầm non, những người đang có mối lo ngại rằng ngày càng có nhiều đứa trẻ sử dụng thành thạo các thiết bị màn hình cảm ứng như máy tính bảng iPad nhưng lại có ít hoặc không có kỹ năng thao tác chơi với các khối hình lắp ghép hoặc không thể giao tiếp với các học sinh khác. Tuy nhiên, điều đáng nói là cha mẹ chúng lại rất tự hào về khả năng sử dụng một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của con họ".

Ông Kinney thừa nhận rằng, rất nhiều trong số những đứa trẻ này có kỹ năng sử dụng máy tính xuất sắc nhưng trong việc sử dụng bút và giấy, chúng lại vô cùng lúng túng.

Theo các chuyên gia giáo dục, để những đứa trẻ gặp khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị truyền thống như viết, vẽ trên giấy truyền thống là lỗi của các bậc cha mẹ chứ không phải là do Apple, iPad hay bất kỳ thiết bị màn hình cảm ứng nào.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng, các bậc cha mẹ nên dừng mua cho con mình những bộ LEGO hay để những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính tính ở những nơi mà bọn trẻ không thể tự lấy được. Điều này sẽ giúp cho bọn trẻ phát triển tự nhiên, hòa nhập cộng đồng và phát triển toàn diện.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước