Nước Anh "sục sôi" trước thềm trưng cầu dân ý

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 23/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nước Anh đang chuẩn bị cho một thời khắc lịch sử khi người dân quyết định cho tương lai của đất nước. Liệu nước Anh sẽ rời khỏi EU hay vẫn giữ mối quan hệ với EU?

Hôm nay (23/6), cử tri Anh sẽ đi bỏ lá phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của đất nước. Đây là sự kiện nóng, mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Những cuộc tranh luận trên truyền hình liên tục bị ngắt quãng bởi nhiều cáo buộc, chỉ trích nhau giữa thành viên hai phe ủng hộ và phản đối Brexit.

Phe ủng hộ nước Anh rời khỏi EU đều đang tận dụng mọi cơ hội, lý lẽ để thu hút cử tri trước thời điểm quyết định. Trong cuộc trưng cầu dân ý lần này, cử tri Anh sẽ là những người đưa ra câu trả lời về việc nước Anh vẫn tiếp tục ở lại hay rời khỏi EU. Những lá phiếu áp đảo của phe ủng hộ sẽ giúp Anh rời khỏi EU, đồng nghĩa với việc nước này sẽ mất đi hàng loạt thỏa thuận đã kết nối với châu lục.

Trong khi đó, những lá phiếu đối lập sẽ giúp Anh tránh được những rủi ro lớn về kinh tế, giữ lại nước Anh trong mối quan hệ với EU. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mối quan hệ đó đã kìm hãm sự phát triển của Anh trong thời gian dài. Vì thế, người dân tại đây đang rất khó khăn để đưa ra quyết định cho tương lai của đất nước.

Brexit - góc nhìn từ các phía Brexit - góc nhìn từ các phía

VTV.vn - Sự do dự của người dân Anh về vấn đề Brexit cũng dễ hiểu, bởi dù đi hay ở lại EU đều có cái giá của nó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước