Sốc với những hành vi "đùa với tử thần" nhưng không hiếm gặp ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/10/2019 06:21 GMT+7

VTV.vn - Cà phê, họp chợ đường tàu, lách ba-ri-e chắn tàu, đi xe ngược chiều trên cao tốc.... là những hành vi "đùa với tử thần" nhưng lại không phải hiếm gặp ở Việt Nam.

Cà phê đường tàu ở Hà Nội vừa bị đóng cửa nhưng trước đó đã kịp nổi tiếng khắp thế giới, thậm chí báo chí nước ngoài còn liệt kê đây là một trong những điểm check-in nguy hiểm nhất. Thế nhưng, người Việt Nam không lạ lẫm gì với những hành vi nguy hiểm như thế, thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều trong đời sống hàng ngày.

Tại khu công nghiệp Vân Trung tỉnh Bắc Giang, tình trạng đi bộ tại làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, chạy nhanh để băng qua đường có thể dễ dàng bắt gặp. Dù nguy hiểm nhưng đối với nhiều công nhân tại khu công nghiệp, việc đi bộ qua đường lại là cách tối ưu với họ để về xóm trọ ở ngay bên kia đường cho dù tối hôm trước, một vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của 3 nữ công nhân khi đang đi bộ băng qua đường.

Cùng bàn luận về chủ đề "Đùa với tử thần" trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 11/10 là ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước