Vận động doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến vào sự phát triển đất nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn- Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế" nhằm khơi dậy sức sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Lễ phát động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế" vừa diễn ra chiều 3/9 tại Hà Nội. Đây là cuộc vận động do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một số cơ quan liên quan thực hiện.

Cuộc vận động đã khẳng định sự coi trọng của Đảng và Nhà nước đối với vai trò, vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân, đồng thời phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phản ánh tiếng nói của mình vào sự phát triển đất nước.

Cuộc vận động còn góp phần thực hiện thành công các chủ trương của Đảng, nhất là các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế; cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả của Doanh nghiệp nhà nước. Cuộc vận động sẽ kéo dài đến hết năm nay. 

Việt Nam đang hình thành lớp doanh nhân ngày càng lớn mạnh từ nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa. Họ là một bộ phận nòng cốt để đưa nền kinh tế phát triển thịnh vượng và đất nước hùng cường. Cuộc vận động doanh nhân góp ý lần này sẽ một lần nữa nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp doanh nhân đối với sự phát triển của đất nước, cũng như khai thác tối đa trí tuệ, sức sáng tạo, năng động đang tập trung rất lớn ở đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước