12 gương mặt xuất sắc tranh tài đại sứ trường Ams

Thu Ngà-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 15:07 GMT+7

VTV.vn - Đêm chung kết "Ngày hội anh tài" trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chứng kiến màn tranh tài ấn tượng của 6 cặp đôi để tìm gương mặt đại sứ.

"Ngày hội anh tài" là hoạt động đặc trưng của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức bởi chính học sinh của trường trong suốt nhiều năm qua. "Ngày hội anh tài 2015" lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường.

"Ngày hội anh tài 2015" là sân chơi sôi động với 2 phần thi: Most Wanted Class và Đại sứ – Ams Ambassador 2015. Vẫn giữ nét đặc trưng của những "Ngày hội anh tài" trước nhưng với những đổi mới sáng tạo trong hình thức thể hiện, "Ngày hội anh tài 2015" không chỉ là nơi tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc mà còn hướng tới những mục đích thiết thực hơn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của "Ngày hội anh tài 2015", phần thi Gương mặt đại sứ Ams nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt Amser tài năng và được yêu thích nhất.Trải qua các phần thi, vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra được 6 cặp đôi tài năng và ấn tượng nhất.

6 cặp đôi cùng trải qua phần biểu diễn trang phục truyền thống áo dài và trang phục dạ hội với những hình ảnh đẹp, dành được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo. Qua 2 vòng thi, 3 cặp xuất sắc nhất là Đặng Vũ Thảo Nguyên – Đào Vũ Quang, Nguyễn Thu Phương – Trần Duy Nghĩa và Đào Minh Trang – Trần Quốc Anh đã cùng tiến tới vòng thi ứng xử. Sự bình tĩnh, tự tin và sự chân thành, giản dị của cặp đôi Thảo Nguyên – Vũ Quang cùng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng nể đã giúp cặp đôi lớp 11 giành ngôi vị Đại sứ cao quý của "Ngày hội anh tài 2015".

Trước câu hỏi của Ban giám khảo: “Theo em, những yếu tố cần có của một đại sứ Ams là gì?”, thí sinh Vũ Quang đã bình tĩnh và tự tin trả lời: “Đối với em, Đại sứ Ams phải là một người toàn diện. Một đại sứ không phải chỉ học tập giỏi hay chỉ có hoạt động ngoại khóa giỏi mà phải biết dung hòa cả hai. Đại sứ cũng là một người biết truyền lửa cho thế hệ mai sau, từ đó có thể phát huy được văn hóa trường Ams, bản sắc Ams và quảng bá điều đó rộng rãi đến bạn bè trong nước và quốc tế”.

Ở thứ thách thứ 2: “Vừa qua, Đại sứ Ams 2013 Linh Chi đã nhận một học bổng cao nhất từ trước tới nay dành cho sinh viên ngoại quốc tại Anh quốc. Và điều đó có trở thành áp lực cho các em không?”, thí sinh Thảo Nguyên bày tỏ: "Với em, điều này có một phần là áp lực nhưng phần nhiều hơn là động lực để em có thể trở thành một Amser tốt hơn và phấn đấu đạt được ước mơ của mình. Với em, đây chính là một tấm gương đại sứ”.

Giải thưởng Cặp đôi tài năng thuộc về Trần Duy Nghĩa – Nguyễn Thu Phương, giải Đại sứ học vấn thuộc về Nguyễn Hà An - Trần Nhật Quang. Cặp đôi Đào Minh Trang – Trần Quốc Anh giành giải Đại sứ thân thiện và giải Đại sứ được yêu thích nhất thuộc về cặp đôi Vũ Minh Ngọc – Lê Tiến Đức.

Một số hình ảnh các thí sinh chung đêm chung kết "Ngày hội anh tà 2015":

Nguyễn Thu Phương (11 Anh 2) – Trần Duy Nghĩa (11 Pháp 2)

Nguyễn Hà An (11 Trung) – Trần Nhật Quang (11 Lý 1)

Trần Quốc Anh (11 Lý 2) – Đào Minh Trang (11 Anh 2)

Đào Nhật Linh (10 Văn) – Trần Quốc Công (10 Lý 1)

Vũ Minh Ngọc (10 Pháp 1) – Lê Tiến Đức (11 Pháp 2)

Đặng Vũ Thảo Nguyên (11 Nga) – Đào Vũ Quang (11 Toán 1)

Ngắm nữ sinh trường Ams xinh tươi trong ngày khai giảng Ngắm nữ sinh trường Ams xinh tươi trong ngày khai giảng

VTV.vn - Trong lễ khai giảng sáng 5/9, nhiều nữ sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã thể hiện niềm vui và háo hức của mình trước thềm năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI