BHV liveshow tháng 8: Trần Trung Đức tự tin sẽ giành giải Bài hát ấn tượng

Mai Huyền (Bài hát Việt)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 11:55 GMT+7

VTV.vn - Trong liveshow tháng 8, Trần Trung Đức sẽ trở lại với sân chơi Bài hát Việt với ca khúc "Đi tìm bình yên". Ca khúc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị.

Thời gian này Trần Trung Đức tham gia vào Chương trình tìm kiếm Giọng Hát Online (Sound AZ) với vai trò là HLV. Bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm mới này?

- Đây là một công việc khá thú vị. Khi làm công việc này, Đức có cơ hội hướng dẫn các bạn thí sinh hát dựa trên những kinh nghiệm mình có. Đức chịu trách nhiệm nghe và chọn bài cho thí sinh của đội mình trong mỗi vòng thi đấu. Nghe bản thu âm của các bạn và hướng dẫn, chỉnh sửa phần thu âm cho làm sao ra được bản thu âm cuối cùng hoàn chỉnh nhất. Điều hấp dẫn nhất của công việc này đó là Đức có cơ hội giúp các bạn tìm ra đúng màu, chất và cách hát phù hợp với từng thí sinh mà đối với Đức đó là một việc làm rất có ý nghĩa đối với vị trí một HLV.

Bản cảm thấy như thế nào với những trải nghiệm trong vai trò mới này?

- Được nghe các bạn trẻ chia sẻ về gu âm nhạc của mình phần nào giúp Đức biết mình đang đứng đâu trong thị trường âm nhạc hiện tại của Việt Nam, giúp Đức nhận thức được những đòi hỏi, thay đổi cần thiết nếu như xác định đi theo hướng thị trường. Đồng thời, việc được nghe các bạn trẻ hát cũng giúp Đức có thêm động lực để hoạt động nghệ thuật một cách chăm chỉ hơn.

Trở lại với sân chơi BHV, ca khúc của Đức mang theo câu chuyện gì?

- Lần này Đức quay trở lại sân khấu BHV với một ca khúc mang đậm phong cách pop-electro, một phong cách Đức trước giờ vẫn theo đuổi. Tuy nhiên, lần này phong cách nhạc này được thể hiện một cách rõ ràng hơn so với các sản phẩm trước. HY vọng khán giả sẽ nghe và thấy được cái hay của nó thay vì so sánh với các sản phẩm trước. Đây cũng là một câu chuyện nói về một anh chàng đi tìm kiếm sự bình yên trong một mối quan hệ tình cảm. Nghe tưởng như có sự chia ly nhưng lại không phải chia ly. Đơn giản là anh chàng tìm cho mình một khoảng trống để tìm lại sự bình yên cho tâm hồn, thứ mà anh đã lâu không còn thấy khi trong mối quan hệ đầy tính phiêu lưu với người yêu của mình.

Trong ca khúc dự thi liveshow này, bạn tham gia trong cả 3 vai trò ca sĩ thể hiện - nhạc sĩ - phối khí. Trần Trung Đức có lo lắng rằng việc kiêm nhiều vai trò sẽ khiến tác phẩm không đạt hiệu quả tối đa không?

- Đức cũng lo một chút vì sợ sức khỏe thất thường như các lần thi trước. Tuy nhiên, bước ra thị trường âm nhạc với mong muốn được trở thành một nghệ sỹ Indi tức là bao gồm cả ba yếu tố trên, Đức nghĩ không có lý gì mình phải lo sợ cả. Phương châm sống của Đức luôn là “suy nghĩ tích cực là chìa khóa cho mọi may mắn” và lần này Đức sẽ cố gắng suy nghĩ thật tích cực nhất để có thể bước lên sân khấu với tâm thế thật sẵn sàng.

Trong 3 vai trò đó, theo bạn vai trò nào là thử thách khó khăn nhất với bạn?

- Vai trò nhạc sĩ có lẽ là khó khăn nhất bởi Đức chưa hiểu rõ cách mà những nhạc sỹ thực thụ suy nghĩ và công nhận một nhạc sỹ chuẩn mực là thế nào, bởi Đức không học từ bất kỳ một trường lớp âm nhạc nào.

Có nhiều tác phẩm từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc như Làm ơn, Độc bước... nhưng lại chưa có tác phẩm giành giải thưởng BHV. Có khi nào bạn nản với BHV?

- Nói thật chứ Đức có cảm giác “Đi Tìm Bình Yên” sẽ được giải Bài hát ấn tượng lần này. Đây không phải là tự tin thái quá đâu mà Đức đang muốn suy nghĩ tích cực nhất có thể thôi. Còn việc đạt được kết quả hay không còn tùy thuộc vào Ban giám khảo nữa. Ước mơ đâu có gây hại cho ai đâu phải không?

Bạn có thể chia sẻ về những dự định trong thời gian tới?

- Trong tháng 9 Đức đã lên kế hoạch một mình sang Gorkha, Nepal, tâm chấn trận động đất hồi tháng 4. Sau một vài tuần khi báo chí không còn đưa tin thì cũng chẳng còn ai quan tâm đến vấn đề này nữa. Đức có một vài người bạn đã từng sống và làm việc ở đây, qua những cuộc nói chuyện với họ Đức đã đưa ra quyết định thực hiện chuyến đi này.

Hiện tại ở Hà Nội, Đức đang huy động quyên góp tiền và văn phòng phẩm, đồ dùng học tập trong cộng đồng bạn bè quốc tế sống và làm việc tại Hà Nội cũng như bạn bè Việt Nam qua sự hỗ trợ của các thí sinh Sound AZ. Đức sẽ ở Gorkha một vài tuần tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như visa, để dạy tiếng Anh cho 70 em học sinh duy nhất còn sống sót ở đây.

Trần Trung Đức sẽ mang ca khúc "Đi tìm bình yên" đến với sân khấu Bài hát Việt liveshow tháng 8/2015. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành và phát sóng trực tiếp lúc 21h ngày 28/8 trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Bài Hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước