"Chiếc đèn ông sao" - giai điệu thân quen dịp Tết Trung thu 60 năm qua

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/09/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Bài hát "Chiếc đèn ông sao" đã trở thành nhạc phẩm không thể thiếu trong 60 năm qua khi gợi lại những ký ức tuổi thơ sống động gắn liền với dịp Tết Trung thu.

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, những giai điệu và lời ca quen thuộc của bài hát Chiếc đèn ông sao lại vang lên. Đèn ông sao là món đồ chơi truyền thống, quen thuộc của thiếu nhi Việt Nam và là hình ảnh tượng trưng của Tết Trung thu. Đó là một trong những lí do mà chiếc đèn đã trở thành cảm hứng sáng tác chủ đạo của nhạc sĩ Phạm Tuyên khi bắt tay viết một bài hát dành cho thiếu nhi.

Mặc dù bài hát được sáng tác và ra mắt lần đầu từ cách đây 60 năm nhưng giá trị và sức lan tỏa đến nay vẫn được gìn giữ nguyên vẹn. Tác phẩm này của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã trở thành khúc ca quen thuộc được vang lên khắp phố phường dịp Tết Trung thu, trở thành hành trang không thể quên trong kí ức mỗi thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Hoài niệm thời thơ ấu về Tết Trung thu của sao Việt Hoài niệm thời thơ ấu về Tết Trung thu của sao Việt

VTV.vn - Trong không khí rộn ràng của tết Trung thu, chúng ta cùng lắng nghe tâm sự của các sao Việt về những kí ức tuổi thơ đầy cảm xúc khi còn bé.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước