Tận hưởng Trung thu "Sắc màu văn hóa Bạc Liêu" giữa lòng Hà Nội

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Các em nhỏ đến với Bảo tàng Dân tộc học dịp cuối tuần này sẽ được vui chơi, tận hưởng một mùa Trung thu mới lạ, mang màu sắc văn hóa tỉnh Bạc Liêu ngay giữa lòng Hà Nội.

Mỗi độ Trung thu, Bảo tàng Dân tộc học luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình và em nhỏ. Nơi đây là địa điểm vui chơi "vừa lạ vừa quen" cho bất cứ ai khi mỗi năm, lễ hội Trung thu được tổ chức tại đây lại mang một chủ đề riêng biệt.

Các em nhỏ tới đây không chỉ được tham quan bảo tàng, chơi các trò chơi dân gian mà còn được học hỏi nhiều điều về các quốc gia trên thế giới, các vùng miền của Tổ quốc. Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học tổ chức Lễ hội Trung thu mang chủ đề "Sắc màu văn hóa Bạc Liêu" trong hai ngày 10 - 11/9, chắc chắn sẽ giúp bé và gia đình có nhiều giây phút vui vẻ và bổ ích.

Tận hưởng Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Mâm cỗ Trung thu được trang trí tuyệt đẹp tại Bảo tàng Dân tộc học dịp Trung thu

Là một sự kiện diễn ra thường niên, mỗi năm vào dịp Trung thu, Bảo tàng Dân tộc học lại tổ chức không gian vui chơi đậm đà bản sắc dân tộc cho các em nhỏ và gia đình. Trong mỗi dịp tổ chức, mọi hoạt động tại đây đều hướng các bé về với cội nguồn văn hóa dân tộc với nhiều hoạt động như nghe nghệ nhân dân gian trực tiếp hướng dẫn làm đồ chơi Trung thu, nặn tò he, nặn hoa quả bằng bột, làm cốm Vòng; làm bánh dẻo; tập cắt tỉa hoa quả; bày mâm cỗ Trung thu và kể sự tích về Trung thu, chơi các trò chơi dân gian... Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, thu hút đông đảo công chúng tham gia và trải nghiệm nhằm tăng cường sự hiểu biết và làm giàu tri thức về văn hóa dân tộc, đồng thời cũng góp phần khích lệ ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Tận hưởng Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Tận hưởng Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều hoạt động làm trò chơi dân gian bằng những vật liệu đơn giản rất thu hút các bạn trẻ và các em nhỏ tham gia

Bên cạnh các hoạt động trình diễn, những sắc thái văn hóa vùng sông nước được thể hiện qua phần trình diễn và giao lưu với công chúng của những người dân đến từ Bạc Liêu. Các nghệ nhân dân gian ở vùng đất phương Nam sẽ trình diễn đờn ca tài tử, một loại hình nghệ thuật đặc sắc vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Những màn múa lân sư chắc chắn sẽ mang đến cho các em nhiều cảm xúc vui nhộn và hồi hộp.

Tận hưởng Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Món đồ chơi tàu thủy làm bằng sắt tây rất thu hút các em nhổ

Tận hưởng Trung thu Sắc màu văn hóa Bạc Liêu giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Đã đến Bảo tàng dân tộc học tuyệt đối không thể bỏ qua màn trình diễn rối nước

Cùng với các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, chơi trò chơi và làm đồ chơi dân gian, công chúng có cơ hội trực tiếp xem và giao lưu với nghệ nhân trình diễn làm bánh tằm Ngan Dừa. Du khách có dịp thưởng thức hương vị ẩm thực mang đặc trưng của Bạc Liêu như bánh tằm, dưa bồn bồn, mắm cá rô rút xương… để nhận biết sự khác lạ trong văn hóa ẩm thực của vùng miệt vườn Nam Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước