Đạo diễn đoạt giải Oscar Richard Attenborough qua đời

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 12:28 GMT+7

Một mất mát lớn đối với nền điện ảnh của Anh khi nam diễn viên nổi tiếng kiêm đạo diễn từng đoạt giải Oscar Richard Attenborough đã qua đời hưởng thọ 90 tuổi ngày 25/8.

 

‘ Đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất Richard Attenborough. (Ảnh: AP)

Richard Samuel Attenborough sinh năm 1923 tại Cambridge. Ông được phong tước hiệp sĩ năm 1976 và nhận được danh hiệu Nam tước năm 1993 của Hoàng gia Anh.

Một trong những thành tựu lớn nhất mà Richard Attenborough đóng góp cho điện ảnh là nhờ bộ phim về Mahatma Gandhi. Bộ phim đã thu về 22 triệu USD khi phát hành năm 1982, giành được 8 giải Oscar - một kỷ lục cho một bộ phim Anh - và mang về cho ông giải Oscar đạo diễn xuất sắc nhất.

Attenborough là một trong những gương mặt quen thuộc nhất trên sân khấu nghệ thuật Anh. Sự mất mát của ông là một điều đáng tiếc khi ông xuất hiện trong rất nhiều bộ phim lớn của Hollywood và được biết đến là đại sứ thiện chí của UNICEF và các tổ chức nhân đạo khác. Ngay sau khi Attenborough mất, Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi lời chia buồn và ca ngợi ông là “một trong những con người vĩ đại nhất ngành điện ảnh”.

Anh Tuấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước