Đề án tái khởi động quá trình sản xuất phim của Anh tiêu tốn 2,6 tỷ USD

Diễm Quỳnh (Theo Variety)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:00 GMT+7

(Ảnh: Variety)

VTV.vn - Đề án tái khởi động việc sản xuất phim điện ảnh và phim truyền hình của chính phủ Anh hiện có 640 dự án phim, trị giá hơn 1,9 tỷ bảng Anh (2,63 tỷ USD).

Đề án này được cho biết được đưa vào sản xuất trong 12 tháng qua. Trong số đó có mùa thứ 6 của loạt phim "Peaky Blinders" và bộ phim được yêu thích tại LHP Cannes "Mothering Sunday" với sự tham gia của nam tài tử Josh O’Connor và Colin Firth.

Quỹ hỗ trợ trị giá 500 triệu bảng Anh được công bố vào tháng 7 năm ngoái nhằm khôi phục sau đại dịch và trợ giúp các dự án bị trì hoãn do dịch COVID-19. Đã có hơn 55.000 công việc trong lĩnh vực sản xuất phim được hỗ trợ. Quỹ này sẽ vẫn hỗ trợ các đoàn làm phim ít nhất là đến cuối năm nay.

Quá trình sản xuất phim tại Anh đã phục hồi trở lại sau đợt giãn cách xã hội đầu tiên vào tháng 3 năm 2020 và vào cuối năm ngoái. Đơn vị chuyên về lĩnh vực phim điện ảnh của Viện Phim Anh - đã cung cấp hướng dẫn an toàn COVID-19 cho các lĩnh vực khác trong ngành - cũng đã góp phần hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực này. Riêng Quỹ Phục hồi Văn hóa của chính phủ đã hỗ trợ 27,6 triệu bảng Anh cho các rạp chiếu phim.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Anh - ông Oliver Dowden cho biết: “Đề án này đã trở thành cứu cánh trong mùa dịch khó khăn, hỗ trợ các máy quay, phim trường trên khắp đất nước cũng như hàng chục nghìn việc làm, từ diễn viên, thợ trang điểm, kỹ thuật viên đến các công ty cung cấp thực phẩm và công ty vận tải. Nhờ quỹ hỗ trợ, ngành công nghiệp điện ảnh càng muốn phát triển hơn nữa. Các tác phẩm do Anh sản xuất sẽ là trọng tâm của quá trình vực dậy sau cơn đại dịch.”

Ben Roberts, Giám đốc điều hành của Viện phim Anh, cho biết: “Chúng tôi tạo ra phim điện ảnh và phim truyền hình chất lượng cao được khán giả trong và ngoài nước yêu thích. Điều này thể hiện kỹ năng và chuyên môn của đội ngũ nhân viên, dàn diễn viên và doanh nghiệp sản xuất đẳng cấp thế giới". 

"Đại dịch đã khiến quá trình sản xuất tạm ngưng vào đầu năm ngoái và không thể khởi động lại nếu không có quỹ hỗ trợ. Tuy nhiên, Đề án Tái khởi động của chính phủ đã thay đổi và phục hồi ngành điện ảnh. Một năm sau, chúng tôi đang xem xét một lĩnh vực đang bùng nổ, giúp thu hút thêm đầu tư thương mại, tạo thêm nhiều việc làm và đóng góp cho nền kinh tế Anh". 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước