Đưa cải lương lên Youtube

Bích Vân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 18:45 GMT+7

NSND Bạch Tuyết (trái) trong trích đoạn “Dương Quý Phi” (Ảnh: Đại đoàn kết)

Nhiều trích đoạn cải lương, những bài vọng cổ, tân cổ giao duyên... được nhiều người yêu mến đang được phát miễn phí cho khán giả trên YouTube.

Chương trình “Những bài ca cổ vang danh” nằm trong dự án khôi phục những giá trị âm nhạc dân tộc của Công ty POPS Worldwide - đối tác âm nhạc hàng đầu của YouTube tại Việt Nam vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong nước và kiều bào đang ở nước ngoài qua kênh YouTube.

Nhiều trích đoạn cải lương, những bài vọng cổ, tân cổ giao duyên... được khán giả yêu mến, đặc biệt là những tác phẩm đã đi vào lòng người như: Nhụy Kiều tướng quân; Tình anh bán chiếu; Dương Quý Phi; Lý chim quyên; Con gái của mẹ... qua những giọng ca đầy nội lực như NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy, NSƯT Út Bạch Lan, Minh Vương... đang được phát miễn phí cho khán giả trên YouTube.

Chương trình có ý nghĩa quảng bá loại hình này đến với khán giả toàn cầu chứ không giới hạn trong nước, không chỉ với kiều bào nước ngoài mà khán giả trẻ ở trong nước cũng dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận kho tàng âm nhạc dân tộc phong phú của Việt Nam chỉ bằng một cái click chuột.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước