Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I sẽ diễn ra vào tháng 4 tại Bạc Liêu

Tin, ảnh: Hoàng Hường-Thứ tư, ngày 08/01/2014 15:15 GMT+7

Với một lịch hoạt động dày đặc và phong phú từ ngày 20/4 đến 25/4, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất với chủ đề “Đờn ca tài tử, Tình người – Tình đất phương Nam” sẽ trở thành sự kiện văn hóa nổi bật của năm 2014.

Ban tổ chức Festival cho biết, đây là hoạt động nhằm tôn vinh và quảng bá nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung, người dân Nam Bộ nói riêng đồng thời vừa được công nhận là di sản Văn hóa phi vật thể của thế giới. Festival cũng là sự thể hiện niềm tự hào và quyết tâm cao nhằm bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử và phong trào Đờn ca tài tử Nam Bộ trong đời sống hiện đại, góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Là địa phương vinh dự được đăng cai Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất, đối với Bạc Liêu đây cũng là dịp tăng cường quảng bá, giới thiệu, thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư, thương mại. 21 hoạt động chính của Festival đã được Ban tổ chức xây dựng kế hoạch thực hiện công phu, tỉ mỉ và hứa hẹn sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với những người tham dự. Trong số này đáng chú ý là các hoạt động như: Tổ chức không gian Đờn ca tài tử - Nam Bộ, Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival và Lễ đón nhận Bằng vinh danh của UNESCO công nhận Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, Đại nhạc hội Sắc màu làn điệu phương Nam, Hội thảo khoa học, Cuộc thi Người đẹp tài năng đờn ca tài tử, Sáng tác ca khúc, vọng cổ, lời mới cho 20 bản tổ…

Được biết, theo kế hoạch Festival Đờn ca tài tử quốc gia sẽ được tổ chức ba năm một lần luân phiên qua các địa phương.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước