Giao lưu với tác giả cuốn tiểu thuyết "Vĩnh biệt, các gangster"

Yến. T-Thứ hai, ngày 03/03/2014 16:56 GMT+7

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu với một trong những cây bút nổi trội của văn học Nhật Bản, Takahashi Genichiro, tác giả cuốn tiểu thuyết “Vĩnh biệt, các gangster”.

Tiểu thuyết đầu tay của Takahashi, “Sayonara, Gyangutachi” (“Vĩnh biệt các Gang-ster”) được xuất bản vào năm 1982 và đoạt giải thưởng Tiểu thuyết Đầu tay Xuất sắc của Giải thưởng văn học Gunzo. Giới phê bình ca ngợi cuốn sách là một trong những tác phẩm quan trọng của văn học Nhật Bản thời hậu chiến.

‘ Tác giả Takahashi Genichiro

Tác phẩm đã được dịch sang tiếng Anh, Ý, Brazil và Bồ Đào Nha. Bản dịch tiếng Việt cũng vừa được công ty Nhã Nam xuất bản vào năm 2013 với sự hỗ trợ về tài chính của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

‘ Trong buổi nói chuyện, Takahashi Genichiro sẽ giới thiệu về tác phẩm nổi bật Vĩnh biệt, các gangstercủa ông và cũng sẽ đề cập đến những vấn đề đáng quan tâm hiện nay của nền văn học đương đại.

Chương trình sẽ diễn ra tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh:

Hà Nội: 14:00 – 16:00 Thứ Hai ngày 10 tháng 3 năm 2014; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tp. Hồ Chí Minh: 14:00 – 16:00 Thứ Tư ngày 12 tháng 3 năm 2014; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM; 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước