Hai cuốn sách đáng chú ý về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đào Lan-Thứ hai, ngày 05/05/2014 16:39 GMT+7

Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2014), hai cuốn sách Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỉ và Kể chuyện Điện Biên Phủ vừa được NXB Thông tin&Truyền thông giới thiệu sẽ cho bạn đọc một cái nhìn toàn diện về chiến thắng vĩ đại này.

Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỷ do Thượng tướng - Giáo sư Hoàng Minh Thảo làm chủ biên. Cuốn sách được biên soạn từ những công trình đã được ấn hành, trong đó có sử dụng nhiều tư liệu của các đồng chí trực tiếp chỉ huy, trực tiếp chiến đấu trong chiến dịch, của các hãng thông tấn báo chí, các nhà bình luận quân sự và nghiên cứu lịch sử nước ngoài.

Nội dung cuốn sách đã phản ảnh hình thái chiến trường trước và trong cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954; công tác chuẩn bị, tinh thần quyết chiến, những quyết định chiến lược, nghệ thuật chỉ đạo chiến dịch sáng suốt, tài tình của Đảng và Bộ chỉ huy chiến dịch những gương chiến đấu anh dũng, mưu trí cũng như sự hy sinh và công lao to lớn của nhân dân cũng như bộ đội ta ở mặt trận Điện Biên Phủ đã làm nên chiến công rạng rỡ non sông, trấn động địa cầu.

Bên cạnh những nội dung chân thực sinh động, cuốn sách còn giới thiệu những hình ảnh về các lãnh đạo Đảng, quân đội và các chiến sĩ trong trận đánh Điện Biên Phủ. Qua đó giúp chúng ta phần nào hình dung được nơi chiến trường cam go mà quân và dân ta đã ngày đêm chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cũng như thấy được sự thất bại thảm hại của quân đội Pháp xâm lược.

Hi vọng cuốn sách Điện Biên Phủ - trận thắng thế kỷ ra mắt bạn đọc sẽ là món quà tinh thần có giá trị thiết thực và ý nghĩa lớn lao đối với độc giả trong và ngoài nước khi nghiên cứu về lịch sử đấu tranh chống thực dân xâm lược của dân tộc Việt Nam.

Kể chuyện Điện Biên Phủ là cuốn sách do TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan - nguyên Giám đốc Bảo tàng Thông tin - sưu tầm tài liệu, biên soạn và xuất bản. Nội dung cuốn sách bao gồm các bài viết sâu sắc và hóm hỉnh về những giai thoại bên kia chiến tuyến; những bài báo của ta và nước Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta; những tấm gương điển hình của quân và dân ta, đại diện cho những con người làm nên lịch sử ngày 07/5/1954 - một chiến thắng được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa lừng lẫy.

Cuốn sách mới đây đã được dịch và xuất bản bằng tiếng Anh, nhằm phục vụ bạn đọc trên toàn thế giới. Bởi cuốn sách là tư liệu quý báu giúp cho mỗi người dân Việt Nam và bạn đọc trên toàn thế giới có cái nhìn toàn diện hơn về trận chiến Điện Biên Phủ; góp phần làm cho kho tư liệu về những chiến thắng lịch sử của dân tộc thêm phong phú, sinh động hơn.

Thông qua các dòng hồi ký, các bài nghiên cứu trong hai cuốn sách, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tầm vóc vĩ đại và ảnh hưởng to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với dân tộc ta và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại (1954 - 2014), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin trân trọng giới thiệu hai cuốn sách cùng bạn đọc trong và ngoài nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước