“Hamlet” phiên bản Việt lần đầu công diễn tại Singapore

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 19:43 GMT+7

VTV.vn - Vở diễn “Hamlet” của đại thi hào Shakespeare được nhà hát kịch Việt Nam dàn dựng sẽ đi biểu diễn tại Singapore từ ngày 23 - 27/3.

Sáng 18/3, Nhà hát kịch Việt Nam công bố chương trình đưa vở diễn “Hamlet” của đại thi hào Shakespeare đi biểu diễn tại Singapore.

Đây là lần đầu tiên Nhà hát kịch Việt Nam đưa một vở diễn xuất ngoại theo hình thức xã hội hóa. Theo đó, từ ngày 23 - 27/3/2016, Nhà hát kịch Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trung ương Đoàn tổ chức chương trình giao lưu với các du học sinh Việt Nam và biểu diễn vở kịch “Hamlet”.


Một số hình ảnh của vở diễn

Một số hình ảnh của vở diễn

Tại buổi họp báo, đạo diễn - NSND Anh Tú cho biết, vở “Hamlet” khi mang đi lưu diễn vẫn giữ nguyên tinh thần và nội dung cơ bản. Bên cạnh đó, BTC cũng có phụ đề tiếng Anh chiếu trên màn hình để khán giả nước ngoài khi đến xem có thể hiểu được lời thoại của nhân vật.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - cho biết, chương trình lưu diễn lần này nằm trong định hướng chiến lược đầu tư của Nhà hát Kịch Việt Nam nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo cơ hội giao lưu, tạo dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước. Ông nói, khi nghe tin Nhà hát kịch Việt Nam mang vở “Hamlet” xuất ngoại, nhiều du học sinh ở Singapore đã đăng ký để có vé xem.

Trong chuyến lưu diễn lần này, ngoài đêm biểu diễn vở “Hamlet” chính thức tại Nhà hát Victoria - nhà hát cổ điển lâu đời nhất tại Đảo quốc sư tử, trong chương trình giao lưu với bà con Việt Kiều và các du học sinh tại Singapore còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng kịch nghệ Việt Nam như: NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, Phú Đôn, Việt Thắng, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, NSƯT Công Lý, NSND Tự Long…


Các nghệ sĩ tham gia vở diễn Hamlet

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Hamlet"

“Hamlet” là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của William Shakespeare, tác giả tiêu biểu nhất trong thời kỳ văn hóa phục hưng châu Âu. Vở diễn đã được dàn dựng ở nhiều quốc gia khác nhau. Câu chuyện kể về chàng Hoàng tử Hamlet xứ Đan Mạch trở về nước chịu tang Vua cha và phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp: người chú ruột giết vua - cha của chàng - để chiếm ngai vàng và chiếm luôn Hoàng hậu - mẹ của chàng - làm vợ. Chàng quyết định đi tìm bằng được sự thật và tìm cách báo thù cho cha...

Suốt mấy trăm năm qua, vở “Hamlet” vẫn không mất đi giá trị thời đại của nó; là vở bi kịch của hành trình đi tìm sự thật - một sự thật để bảo vệ cho phẩm giá và lẽ sống của con người.

Đạo diễn, NSND Anh Tú dàn dựng “Hamlet” với một phiên bản mới - một Hamlet mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực; một Hamlet dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một giá rất đắt. Vở diễn truyền tải được tinh thần thời đại của Shakespeare nhưng vẫn mang dấu ấn của Việt Nam.

Trong vở diễn, đạo diễn đã lồng ghép 5 trò diễn nổi tiếng của làng Xuân Phả (tỉnh Thanh Hóa) để làm tăng thêm tính bi - hài những cũng không phá vỡ cấu trúc của sân khấu chính kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước