Hậu duệ mặt trời bị coi là "hiểm họa" tại Trung Quốc

Thùy Hương (Theo Straitstimes)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 12:57 GMT+7

VTV.vn - Sự phổ biến của phim Hàn Quốc nói chung và Hậu duệ mặt trời nói riêng hiện được coi là một mối nguy hiểm tiềm tàng tại Trung Quốc.

Mới đây, một cảnh báo về sự nguy hiểm của phim Hàn đã được đưa lên Weibo – mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc – với nội dung như sau: “Một lượng fan khủng của Hậu duệ mặt trời đã được hình thành ngay khi bộ phim này phát sóng tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Dễ dàng nhận thấy nhiều người đã bị nam diễn viên chính Song Joong Ki đốn tim”. Không dừng lại ở đó, dòng chia sẻ này còn cảnh báo rằng “xem phim truyền hình Hàn Quốc có thể rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến những rắc rối về mặt pháp lý”.

Một số ví dụ cụ thể về tác động tiêu cực của phim Hàn cũng được đưa ra, trong đó có những vụ ly dị của các cặp đôi Trung Quốc sau khi xem phim truyền hình Hàn Quốc. Cá biệt, đã có trường hợp một người đàn ông quyết tâm tu bổ nhan sắc để khiến mình giống với nam chính trong một bộ phim Hàn Quốc mà vợ mê mẩn.

Hậu duệ mặt trời ngốn của KBS bao nhiêu tiền? "Hậu duệ mặt trời" ngốn của KBS bao nhiêu tiền?

VTV.vn - 13 tỷ won – đó chính là chi phí ông lớn KBS phải bỏ ra để sản xuất bom tấn Hậu duệ mặt trời – bộ phim đang khiến khán giả Việt phát sốt trong thời gian gần đây!

Tuy nhiên, lời cảnh báo này có lẽ cũng không “xi nhê” khi cơn bão Hallyu và đặc biệt là Hậu duệ mặt trời đang càn quét quốc gia đông dân nhất thế giới này. Sau 6 tập phát sóng, Hậu duệ mặt trời đã thu hút tới 440 triệu lượt xem trên trang xem video trực tuyến iQiyi, Trung Quốc. Tại quê nhà Hàn Quốc, phim cũng đạt rating kỷ lục 28,5%, vượt mặt rating cao nhất của bộ phim đình đám năm 2014 Vì sao đưa anh tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước