Khởi động thị trường tranh đương đại mới tại Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:41 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Không gian nghệ thuật đương đại RA Foundation mở cửa, sự kiện Atum Atum khai mạc là hai trong những hoạt động khởi động thị trường tranh đương đại mới tại Việt Nam.

Chiều 8/9, ông Trịnh Minh Tiến, người sáng lập ra Real Art và Tết Art chia sẻ: Là không gian nghệ thuật đương đại mới nhất tại Hà Nội, RA Foundation do Tổ chức nghệ thuật Real Art sáng lập. Sau thành công của chuỗi Hội chợ Nghệ thuật Tết Art thường niên, RA Foundation được lập ra để tiếp nối cam kết, nỗ lực dài hạn của Real Art nhằm đưa nghệ thuật đương đại Việt Nam tiếp cận công chúng và người yêu nghệ thuật, đặc biệt là các nhà sưu tập nghệ thuật trong nước, quốc tế. RA Foundation được đặt tại tầng 15, Hà Nội Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội. RA Foundation sẽ lựa chọn, hợp tác với các nghệ sĩ tài năng để thường xuyên tổ chức các triển lãm và sự kiện nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu những sáng tác xuất sắc tới công chúng. Bên cạnh đó, RA Foundation cũng hướng tới việc xây dựng một quỹ hỗ trợ nghệ thuật, thúc đẩy những sáng tạo về mỹ thuật cũng như thị trường tranh đương đại mới phát triển.

Diễn ra từ ngày 9/9-9/10, Atum Atum là sự kiện nghệ thuật mở màn hoạt động của không gian nghệ thuật RA Foundation, mang đến cơ hội cho người yêu nghệ thuật được trực tiếp xem và sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đương đại của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Atum Atum giới thiệu hơn 20 tác phẩm đặc sắc, mới nhất của 9 nghệ sĩ đương đại danh tiếng thuộc 3 thế hệ, có đóng góp trong việc thay đổi nhận thức về nghệ thuật đương đại Việt Nam (cố nghệ sĩ Vũ Tân Dân, các nghệ sĩ Trần Lương, Trương Tân, Lê Quảng Hà, Lê Kinh Tài, Nguyễn Minh Thành,…) và nghệ sĩ người Mỹ gốc Nga đã đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá thế giới, Leonid Tsvetkov. Đặc biệt, có 2 bức tranh Việt đương đại với mức giá "siêu khủng" lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng nhiều tác phẩm sắp đặt và điêu khắc thách thức thời gian, quan niệm nghệ thuật...

Dịp này, một cuộc tọa đàm chủ đề "Khai mở thị trường nghệ thuật đương đại tại Việt Nam" được tổ chức cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ đương đại và người yêu mỹ thuật Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước