Không muốn thiếu tôn trọng nạn nhân khủng bố tại Paris, Coldplay hủy buổi hòa nhạc

A (Theo BBC)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Amazon)

VTV.vn - Nhóm nhạc đình đám của nước Anh Coldplay đã kéo dài thêm danh sách những nghệ sĩ hủy biểu diễn vì cuộc tấn công khủng bố tại Pháp.

Theo lịch trình, Coldplay sẽ thực hiện một buổi hòa nhạc theo hình thức live stream vào đêm thứ 7, tuy nhiên, cuộc tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris tối 13/11 (giờ địa phương) đã đưa đến quyết định hoãn buổi biểu diễn của nhóm này. Theo Coldplay, tổ chức biểu diễn sau sự kiện bi thảm vừa diễn ra là “một sự thiếu tôn trọng với sự kiện khủng khiếp ở Paris”.

Trong thông báo của mình, Coldplay viết: “Chúng tôi hoãn buổi biểu diễn vì tôn trọng sự kiện khủng khiếp ở Paris. Chúng tôi gửi tình yêu và lời cầu nguyện của chúng tôi tới người dân Paris”.

Trước tuyên bố hoãn show, tại buổi biểu diễn của nhóm tại Los Angeles vào tối thứ 6, ngay sau khi tin tức về vụ khủng bố tại Paris được đăng tải, Coldplay đã dành 1 phút mặc niệm cho những nạn nhân của cuộc khủng bố. Đồng thời, nhóm đã thể hiện ca khúc nói về hòa bình nổi tiếng của John Lennon – Imagine.

Trước Coldplay, những nghệ sĩ, ban nhạc đã tuyên bố hủy biểu diễn có Motorhead, Foo Fighters và U2. Ban nhạc Rock Motorhead có lịch biểu diễn tại thủ đô của nước Pháp vào ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, sau sự kiện tối 13/11, ban nhạc đã thông báo sẽ rời lịch biểu diễn sang tháng 1/2016.

Nhóm Eagles of Death Metal thì tuyên bố cắt tour lưu diễn châu Âu mà theo dự kiến sẽ kéo dài đến 10/12 để trở về Mỹ. Ban nhạc Eagles of Death Metal là một trong những nhân chứng của cuộc tấn công khủng bố tại Paris tối 13/11 tại nhà hát Bataclan.

Tuy nhiên, ban nhạc của nước Mỹ đã rất may mắn khi thoát khỏi vụ tấn công an toàn, các thành viên của ban nhạc này đều không ai bị thương. Mặc dù vây, một thành viên trong ê-kíp đã tử vong trong cuộc tấn công khủng bố này.

Hủy bỏ buổi biểu diễn, U2 quay trở lại địa điểm bị tấn công khủng bố Hủy bỏ buổi biểu diễn, U2 quay trở lại địa điểm bị tấn công khủng bố

VTV.vn - Nhóm U2 đã quay trở lại địa điểm xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng tối 13/11 (giờ địa phương) tại Paris – nơi mà theo lịch trình họ sẽ có buổi biểu diễn tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước