Lạc vào thế giới tâm hồn của họa sĩ Kim Jung Hyun

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 10:29 GMT+7

Nữ họa sĩ Kim Jung Hyun. (Ảnh: Minh Đức)

Mở cửa vào ngày 29/1, triển lãm “Kim Jung Hyun - Khoảng” của nữ họa sĩ người Hàn Quốc thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngày hôm qua (29/1), triển lãm “Kim Jung Hyun - Khoảng” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Tại đây trưng bày 20 tác phẩm hội họa bao gồm tranh sơn dầu, khắc gỗ, vẽ lụa, acrylic trên kính… của nữ họa sĩ trẻ Hàn Quốc Kim Jung Hyun.

Theo nữ họa sĩ, những bức tranh tự họa của cô mang ý nghĩa kết nối thế giới của nghệ sĩ Hàn Quốc với Việt Nam. Kim Jung Hyun nói cô đã rời Hàn Quốc khi còn rất trẻ và đã gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu định cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Để khắc phục những cảm giác khác biệt trong cuộc sống, Kim Jung Hyun bắt đầu vẽ tranh chân dung tự họa.

“Chính những tác phẩm này đã trở thành chốn bình yên vỗ về tâm hồn và là không gian giao cảm của tôi với những người khác” – Kim Jung Hyun nói – “Chúng giúp tôi thể hiện được cảm xúc bị dồn nén bấy lâu nay trước rào cản ngôn ngữ”.

Triển lãm “Kim Jung Hyun- Khoảng” là sự kiện nghệ thuật đầu tiên của năm 2015 do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tổ chức. Đây là hoạt động tiếp nối những thử nghiệm tích cực trong việc giới thiệu các góc cạnh đa dạng của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc.

Bên cạnh ý nghĩa trao đổi về góc độ văn hóa và con người, triển lãm còn nhằm tìm kiếm, khuyến khích, giới thiệu các tác giả trẻ Hàn Quốc hiện đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Thông qua những bức tranh đầy tươi mới và sống động của họa sĩ Kim Jung Hyun, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc hy vọng sẽ giúp người dân Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc và gắn chặt tình thân giữa hai nước.

Triển lãm mở cửa tự do đón khách tham quan đến hết ngày 14/2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước