Leonardo DiCaprio phát ngôn mạnh mẽ về biến đổi khí hậu

A (Theo Hollywood Reporter)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 14:23 GMT+7

Leonardo DiCaprio xuất hiện trong đoàn tuần hành trên đường phố New York vào ngày Chủ nhật. (Ảnh: Splash News)

Leonardo DiCaprio đã có bài diễn thuyết đầu tiên sau khi được phong làm Sứ giả hòa bình của LHQ. Anh đã có những phát biểu hết sức mạnh mẽ tại đây.

Trong bài diễn thuyết tại cuộc họp diễn ra vào ngày thứ 3 tại trụ sở LHQ ở New York, Leonardo DiCaprio đã nói về mối nguy hiểm nghiêm trọng của việc “tăng tốc của biến đổi khí hậu”. Bài diễn thuyết của Leonardo dài 3,5 phút và trong phần mở đầu của mình, nam diễn viên đã nói rằng chính phủ và các ngành công nghiệp – không chỉ các cá nhân – cần phải có hành động ngay lập tức với vấn đề mang tính cấp bách của biến đổi khí hậu.

Nam diễn viên 39 tuổi nói với những người tham dự: “Bạn có thể làm nên lịch sử hoặc bạn sẽ bị phỉ báng bởi nó”.

“Tôi đứng trước các vị không phải trong tư cách là một chuyên gia mà là một công dân có liên quan – một trong 400.000 người đã tuần hành trên các đường phố của New York vào ngày Chủ nhật vừa qua và hàng tỷ người khác trên toàn thế giới, những người muốn giải quyết cuộc hủng hoảng về khí hậu của chúng ta”.

“Là một diễn viên, tôi diễn xuất để kiếm sống. Tôi thể hiện các nhân vật hư cấu, giải quyết các vấn đề hư cấu” – Leo tiếp tục – “Tôi tin rằng loài người đã nhìn thấy sự biến đổi khí hậu theo cùng một cách. Nếu đó là tiểu thuyết thì chúng ta có thể giả vờ rằng biến đổi khí hậu không phải là thật và bằng cách nào đó nó sẽ biến mất”.

Kết thúc bài diễn thuyết, nam diễn viên 39 tuổi nhấn mạnh về sự nghiêm trọng của vấn đề: “Đây không phải là việc chỉ nói với mọi người thay đổi những chiếc bóng đèn của họ hay mua một chiếc xe hơi chạy bằng điện. Thảm họa này đã phát triển vượt ra ngoài những sự chọn lựa mang tính cá nhân. Nó là về các ngành công nghiệp của chúng ta và chính phủ của chúng ta trên toàn thế giới, cần tham gia với quy mô lớn…”.

Leonardo trong cuộc diễu hành 100% for the 100%. Bức ảnh này được nam diễn viên đăng tải trên tài khoản xã hội Instagram 6 giờ trước.

Leonardo trong cuộc diễu hành "100% for the 100%". Bức ảnh này được nam diễn viên đăng tải trên tài khoản xã hội Instagram 6 giờ trước.

Leonardo là một trong những nhân vật nổi tiếng của ngành công nghiệp giải trí Mỹ có những hoạt động tích cực liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu. Trước khi được phong làm Sứ giả hòa bình của LHQ, nam diễn viên đã có một quỹ riêng, chuyên về các vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Qũy được mang chính tên của Leonardo và đã được thành lập từ năm 1998.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước