"Look at the World" tái tạo bộ phận sinh dục miễn phí cho các bệnh nhi

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/7, tại Hà Nội, Trung tâm tình nguyện Quốc gia, chương trình Thiện Nhân & Friends phối hợp với Trung tâm Sol Art thực hiện dự án thiện nguyện “Look at the World”.

Look at the World là một chương trình hợp xướng quốc tế với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật thiếu nhi Việt Nam và quốc tế… Mục đích của chương trình là gây quỹ cho chương trình Thiện Nhân & Friends. Với những cống hiến xuất sắc cho cộng đồng, chương trình Thiện Nhân & Friends đã vinh dự được trao Giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2015 - giải thưởng Tình nguyện uy tín do Trung ương Đoàn và Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sẽ đóng góp vào việc phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục miễn phí cho 25 bệnh nhi, khám và tư vấn miễn phí cho hơn 100 em nhỏ khác tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay.


Thành phần BTC buổi họp báo.

Thành phần BTC buổi họp báo.


Ông Vũ Minh Lý, giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, tin rằng sự ra đời của các chương trình như Look at the World sẽ mang đến một làn gió mới cho phong trào thiện nguyện.

Ông Vũ Minh Lý, giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, tin rằng sự ra đời của các chương trình như "Look at the World" sẽ mang đến một làn gió mới cho phong trào thiện nguyện.


Tên gọi của dự án, Look at the World được bà Đặng Châu Anh – Giám đốc nghệ thuật của Sol Art lý giải: Nhìn ra thế giới, thông điệp mà chương trình hướng tới chính là mong ước của tôi và ê-kip sáng lập dự án, đó là mang tới cho các em một chân trời mới, một cánh cửa mở ra một cái nhìn tươi mới hướng tới tương lai tràn ngập những yêu thương, giúp các em hoà nhịp với cộng đồng và xã hội.

Tên gọi của dự án, "Look at the World" được bà Đặng Châu Anh – Giám đốc nghệ thuật của Sol Art lý giải: "Nhìn ra thế giới, thông điệp mà chương trình hướng tới chính là mong ước của tôi và ê-kip sáng lập dự án, đó là mang tới cho các em một chân trời mới, một cánh cửa mở ra một cái nhìn tươi mới hướng tới tương lai tràn ngập những yêu thương, giúp các em hoà nhịp với cộng đồng và xã hội".


Nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thị Châu Giang - Đại sứ Văn hóa của chương trình - người sáng lập tổ chức Những người bạn Mỹ của Việt Nam cho biết: Có được cơ hội chơi những bản nhạc du dương trong những Nhà hát sang trọng, tôi nghĩ nó cũng kèm theo với những trách nhiệm khác. Những người nghệ sĩ cần dùng niềm đam mê của mình đóng góp cho một mục đích tốt đẹp hơn, như trao hy vọng cho những trẻ em nhỏ của chương trình Thiện Nhân.

Nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thị Châu Giang - Đại sứ Văn hóa của chương trình - người sáng lập tổ chức "Những người bạn Mỹ của Việt Nam" cho biết: "Có được cơ hội chơi những bản nhạc du dương trong những Nhà hát sang trọng, tôi nghĩ nó cũng kèm theo với những trách nhiệm khác. Những người nghệ sĩ cần dùng niềm đam mê của mình đóng góp cho một mục đích tốt đẹp hơn, như trao hy vọng cho những trẻ em nhỏ của chương trình Thiện Nhân".


Họa sĩ Tô Chiêm.

Họa sĩ Tô Chiêm.


Bà Trần Mai Anh - người sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn, đồng thời là mẹ của Thiện Nhân chia sẻ: Vẫn còn hàng trăm đứa trẻ khuyết tật cơ quan sinh dục đang chờ được phẫu thuật, và tôi hy vọng rằng chương trình sẽ giúp trao cho các em một cơ hội, như Nhân đã từng có.

Bà Trần Mai Anh - người sáng lập chương trình "Thiện Nhân và những người bạn, đồng thời là mẹ của Thiện Nhân chia sẻ: "Vẫn còn hàng trăm đứa trẻ khuyết tật cơ quan sinh dục đang chờ được phẫu thuật, và tôi hy vọng rằng chương trình sẽ giúp trao cho các em một cơ hội, như Nhân đã từng có".


Diễn viên Hoàng Xuân cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Diễn viên Hoàng Xuân cũng có mặt tại cuộc họp báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước