"Chú lính chì" Thiện Nhân trở về quê hương Quảng Nam sau 10 năm

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - "Chú lính chì” Thiện Nhân đã có cuộc gặp gỡ với những y, bác sĩ đã cứu sống và phẫu thuật cho em 10 năm về trước.

Có lẽ nhiều người dân Quảng Nam vẫn chưa quên câu chuyện em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Núi Thành, bị thú dữ ăn mất bộ phận sinh dục và một chân cách đây tròn 10 năm. Sau 10 năm, đứa bé ngày nào đã có dịp trở về với quê hương Quảng Nam.

Cậu bé một chân thoăn thoắt như chú sóc con theo các bác sĩ thăm lại nơi em từng được cấp cứu, căn phòng nơi các y, bác sĩ đã chăm sóc, ấp ủ em suốt 2 tháng đầu đời. Thật khó để diễn tả tâm trạng bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu khi gặp lại bệnh nhân đặc biệt của mình sau 10 năm. Những bức ảnh chụp cùng Thiện Nhân tại lễ đầy tháng tổ chức trong bệnh viện vẫn được bác sĩ Hiếu lưu giữ như một kỷ niệm trân quý. Ít ai biết rằng, cái tên Thiện Nhân do bác sĩ Hiếu đặt cho em bé bất hạnh ngày ấy với bao ước vọng gửi gắm.

Có lẽ, những ước nguyện của bác sĩ Hiếu về cuộc đời Thiện Nhân đang dần thành hiện thực nhờ những trái tim nhân ái. Đó là chị Mai Anh, người mẹ đã dũng cảm nhận nuôi đứa trẻ tật nguyền và can trường chạy chữa cho con. Đó là vị giáo sư Robesto Decastro, người đã theo Thiện Nhân về tận Việt Nam để xây dựng chương trình phẫu thuật miễn phí tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em. Còn rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện khác đã đưa "ngọn lửa Thiện Nhân" sưởi ấm cho những gia đình không may có con bị khiếm khuyết.

Ngày trở về, món quà “chú lính chì” nhận được chính là quyển album về em vào những ngày đầu đời mà các bác sĩ đã cất giữ cẩn thận suốt 10 năm qua. Với Thiện Nhân, mảnh đất này không chỉ có đau thương, bất hạnh mà vẫn luôn còn đó những yêu thương chan chứa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước