Nghệ sĩ Việt Nam tham dự Tuần lễ các dàn nhạc châu Á 2014

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/09/2014 16:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: hbso.org.vn)

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM sẽ tham dự “Tuần lễ các dàn nhạc châu Á 2014” diễn ra từ 3-9/10 tại Tokyo, Nhật Bản.

Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia Tuần lễ các dàn nhạc châu Á 2014, sẽ biểu diễn tác phẩm âm nhạc đương đại Tiếng vọng của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Tác phẩm này được nhạc sĩ viết từ năm 1995 nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Trong phần hai, nghệ sĩ violon Nguyễn Hữu Nguyên sẽ trình diễn cùng dàn nhạc bản giao hưởng số 7 của L.V.Beethoven, một trong những bản giao hưởng kinh điển trong lịch sử âm nhạc nhân loại. Đây cũng được coi là tác phẩm dành cho đàn violin khó chơi nhất. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn dưới sự chỉ huy nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch.

Tuần lễ các dàn nhạc châu Á được tổ chức tại Nhật Bản từ năm 2002, thu hút nhiều dàn nhạc tên tuổi tham dự. Việt Nam đã có Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia tham dự sự kiện âm nhạc này vào năm 2004. Năm 2014 là lần thứ 13, Tuần lễ các dàn nhạc châu Á được tổ chức.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước