Người nghệ sĩ đứng sau hình ảnh biểu tượng ‘Hòa bình cho Paris’

TL (theo CNN)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 14:03 GMT+7

Biểu tượng "Hòa bình cho Paris" không chỉ xuất hiện ở Pháp mà còn ở nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Hình ảnh biểu tượng “Hòa bình cho Paris” đang xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới và người tạo nên biểu tượng này chính là một nghệ sĩ người Pháp.

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu diễn ra ở Paris, biểu tượng “Hòa bình cho Paris” đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và nhanh chóng được lan truyền trên khắp thế giới. Đó là hình ảnh tháp Eiffeil với vòng tròn bao quanh. Hình ảnh này hiện còn được coi là biểu tượng chống khủng bố, được vẽ tương tự như biểu tượng hòa bình nổi tiếng xuất hiện từ năm 1958.

Người tạo nên hình ảnh biểu tượng mới này chính là nghệ sĩ người Pháp Jean Jullien. Anh đã đăng tải hình ảnh này trên trang Instagram và Twitter của mình ngay sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris.


Hình ảnh của Jean Jullien được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh của Jean Jullien được lan truyền trên mạng xã hội.

Ở thời điểm diễn ra vụ khủng bố, Jean đang ở Anh. Jean cho biết: “Ngay khi nghe tin về vụ khủng bố qua đài phát thanh, tôi đã quyết định mình cần phải vẽ gì đó. Tôi nghĩ rằng, đó là phản ứng rất tự nhiên của mình. Tôi muốn vẽ nên một hình ảnh biểu trưng cho hòa bình và sự đoàn kết. Đồng thời, tôi muốn hình ảnh ấy gắn liền với bối cảnh của Paris”.


Nghệ sĩ Jean Jullien, tác giả của hình ảnh biểu tượng Hòa bình cho Paris.

Nghệ sĩ Jean Jullien, tác giả của hình ảnh biểu tượng "Hòa bình cho Paris".

“Tôi không ngờ hình vẽ của mình lại được đón nhận và lan truyền nhanh chóng đến vậy. Tôi không cảm thấy hạnh phúc hay tự hào bởi hình ảnh ra đời trong ngày đen tối của nước Pháp. Thời khắc đó thật kinh hoàng. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy vui phần nào khi mọi người sử dụng hình ảnh đó làm biểu tượng cho hòa bình”, Jean chia sẻ thêm.

Trước đó, vào đầu năm nay, Jean Jullien còn vẽ hình minh họa về vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebbo. Hình ảnh này của anh cũng đã nhận được nhiều lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.


Hình ảnh minh họa của Jean Jullien về vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebbo.

Hình ảnh minh họa của Jean Jullien về vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebbo.

Nhắc lại về chuyện đó, Jean bày tỏ: “Vào bất kỳ thời điểm nào, những hình ảnh ra đời đều mang một ý nghĩa nhất định. Vẽ hình minh họa là công việc của tôi, nhưng đó cũng là cách duy nhất tôi thể hiện suy nghĩ của mình”.

Ngoài ra, nhà thiết kế 32 tuổi khẳng định: “Nhiều người vẫn nghĩ, các sản phẩm nghệ thuật đồ họa giống như những thứ được bán và được quảng cáo hàng ngày trên thị trường. Nhưng đôi khi nghệ thuật lại là phương tiện có sức biểu đạt cao hơn ngôn từ. Chúng ta có thể gặp khó khăn trong việc truyền đạt và hiểu ngôn ngữ của nhau. Vì thế, tôi nghĩ rằng cần có một thứ đơn giản hơn, giúp mọi người trên thế giới dễ dàng hiểu nhau hơn”.

Hàng loạt nghệ sỹ hủy sự kiện ở Paris sau thảm kịch đêm thứ 6 Hàng loạt nghệ sỹ hủy sự kiện ở Paris sau thảm kịch đêm thứ 6

VTV.vn - Ban nhạc rock Foo Fighters, nữ diễn viên Natalie Portman và ban nhạc rock U2 cùng nhiều nghệ sĩ giải trí khác đã hủy các sự kiện ở Paris sau tấn thảm kịch hôm 13/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước