Những nhân vật mới trong bộ ảnh chân dung của Annie Leibovitz

Theo Diệu Linh/HNMO-Thứ năm, ngày 14/01/2016 19:10 GMT+7

Annie Leibovitz được vinh danh là nhiếp ảnh gia chụp chân dung đẹp nhất thế giới. Ảnh: Adweek

VTV.vn - Bộ ảnh chân dung “Women” của nhiếp ảnh gia huyền thoại Annie Leibovitz sẽ quy tụ những nhân vật mới như nữ diễn viên Amy Schumer, hoạ mi nước Anh Adele và Mistry Copeland.

“Women: New Portraits” (Tạm dịch: Phụ nữ: Những tấm chân dung mới) là một triển lãm ảnh gồm những bức chân dung độc đáo được tổ chức ở những thành phố lớn trên thế giới như New York, London, Tokyo, Zurich, Singapore, Hong Kong… Đây là sự kiện tiếp nối thành công của series ảnh chân dung nổi tiếng trong giới nghệ thuật suốt 15 năm qua. Buổi triển lãm năm nay sẽ có những bức hình của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Năm 1999, nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz hợp tác cùng nhà văn kiêm nhà phân tích văn hoá Susan Sontag xuất bản sách và tổ chức buổi triển lãm “Women”. Bộ ảnh chân dung này ghi lại khoảng khắc của người phụ nữ ở tất cả các tầng lớp trong xã hội - từ cô gái hành nghề biểu diễn mua vui ở Las Vegas cho đến các Đệ nhất phu nhân. Với mong muốn phản ảnh vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay, “Women” đã gặt hái được khá nhiều thành công và sự quan tâm của công chúng.


Catilyn Jenner lần đầu tiên được giới thiệu đến thế giới trong hình hài của một người phụ nữ qua lăng kính của nhiếp ảnh gia tài năng

Catilyn Jenner lần đầu tiên được giới thiệu đến thế giới trong hình hài của một người phụ nữ qua lăng kính của nhiếp ảnh gia tài năng

Ban đầu, Leibovitz cho rằng đây có thể là một dự án không thuyết phục: “Tôi từng nghĩ rằng đây là một ý tưởng không thể thực hiện được do chủ đề quá rộng. Tôi không biết sẽ phải bắt đầu từ đâu”. Cho đến thời điểm này, nhiếp ảnh gia tài năng mới đúc kết rằng: “Cứ ra ngoài và chụp một biển người” rồi sẽ có cảm hứng, đề tài để thực hiện những bức chân dung như ý muốn.

“Women” phản ánh sự phát triển, sự thay đổi liên tục của vai trò người phụ nữ trong xã hội nên tác giả của dự án này tin rằng nó sẽ khó có thể đi đến hồi kết. Susan Sontag cũng từng tự nhủ rằng công việc này sẽ kéo dài thành cả một hành trình.


Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng từng là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh gia Leibovitz

Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng từng là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh gia Leibovitz

Leibovitz được vinh danh là nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng nhất thế giới, bà từng là tác giả của những bộ ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II cho đến những bức hình ghi lại khoảnh khắc lần đầu chuyển giới của thành viên nổi tiếng nhà Kadarshians – Caitlyn Jenner.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước