Thế giới trò chơi Đông Nam Á đầy màu sắc hấp dẫn các em nhỏ Thủ đô

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các em nhỏ Thủ đô đã có cơ hội được trải nghiệm miễn phí các trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á trong hai ngày cuối tuần.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đã đến rất gần, nhân dịp này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình Cùng chơi trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á trong hai ngày 28 và 29/5 nhằm tạo cơ hội có các em nhỏ vừa được vui chơi, vừa có thể học hỏi hiểu biết về văn hóa Việt Nam và một số nước trong vực Đông Nam Á. Loạt hoạt động vui chơi khám phá thú vị được tổ chức như trẻ em trình diễn thời trang trang phục các nước, văn nghệ dân gian, tô vẽ trang phục một số dân tộc ở Đông Nam Á, múa rối nước, rối cạn, làm đồ chơi dân gian...

Điểm nhấn của chương trình năm nay là hoạt động khám phá trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á. Với trò kéo co, ngoài cách chơi thông thường, có thể chơi kéo co theo kiểu 3 góc, 4 góc của Thái Lan; trò chơi ô ăn quan của Indonesia, Philippines, Malaysia và Việt Nam có sự khác nhau về dụng cụ chơi, cách chơi; diều hâu bắt gà con của Camphuchia có nét tương đồng với trò chơi rồng rắn lên mây của Việt Nam… Với hơn 20 trò chơi dân gian được giới thiệu và trải nghiệm sẽ tạo nên không khí vui nhộn, sôi động trong không gian rợp bóng cây xanh, giúp công chúng thấy được những nét tương đồng và khác biệt qua trò chơi của các nước Đông Nam Á.

Tổ chức chương trình nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, Bảo tàng Dân tộc học mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp đầu hè. Các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng có tác dụng giúp các em khám phá những nét tương đồng và khác biệt trong văn hóa của Việt Nam và các nước Đông Nam Á, cũng như tự cảm nhận và thêm yêu những di sản văn hóa của quê hương mình. Nhằm khuyến khích và động viên các em khuyết tật, trong hai ngày diễn ra sự kiện, các em nhỏ được miễn phí vào cửa và tặng quà cho mỗi bé.

Một số hình ảnh vui chơi của các bé trong chương trình Cùng chơi trò chơi dân gian các nước Đông Nam Á:


Các em nhỏ sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa các nước Đông Nam Á qua các bộ trang phục truyền thống

Các em nhỏ sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa các nước Đông Nam Á qua các bộ trang phục truyền thống


Nhiều trò chơi dân gian của các nước Đông Nam Á được tổ chức khiến các em nhỏ vô cùng thích thú

Nhiều trò chơi dân gian của các nước Đông Nam Á được tổ chức khiến các em nhỏ vô cùng thích thú

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước