Thu Minh: Showbiz bây giờ cần đẹp xuất sắc hoặc xấu lạ

T.Linh-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 11:15 GMT+7

VTV.vn - Đó là quan điểm của ca sĩ Thu Minh trên "ghế nóng" Vietnam Idol 2016 khi cô đề cập về sự "đụng hàng" trong showbiz Việt hiện nay.

Ca sĩ Thu Minh luôn được coi là vị giám khảo khó tính, khắt khe trên "ghế nóng" Vietnam Idol. Nhưng bên cạnh đó, cô cũng là người tận tình và không ngại đưa ra những nhận xét, quan điểm thẳng thắn trước thí sinh.

Trong đêm Gala đầu tiên của Vietnam Idol 2016, Thu Minh đã có những chia sẻ về quan điểm của mình đối với các nhân tố trẻ. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Mọi người hay nói tôi là dũng sĩ diệt thí sinh đến từ các trường nghệ thuật. Tôi nghĩ họ nói vui nhưng đúng là có và tôi không phủ nhận điều này".

"Tôi muốn nêu ra một quan điểm rằng, tất cả nhân tố đều cần đi học về âm nhạc vì nếu thiếu căn bản sẽ không làm nên điều gì. Trường học là một nơi đào tạo cho chúng ta có nền tảng căn bản về âm thanh, qua đó giúp ta kiểm soát được từng câu chữ, nốt nhạc phát ra cho chuẩn xác. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể uyển chuyển biến đổi nó từ giọng thật sang giọng mái, giọng gió một cách mềm mại, điêu luyện", nữ ca sĩ nói về lợi thế của những nhân tố được đào tạo chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Thu Minh không phủ nhận mặt trái của công nghiệp đào tạo trong âm nhạc: "Đã là công nghiệp đào tạo thì sẽ tạo ra những mẫu số chung giống nhau. Vì thế, nhiều thí sinh đến với vòng Audition Vietnam Idol và tự tin nghĩ bản thân có căn bản tốt mà tại sao lại không đi tiếp được vào vòng trong. Đó là vì các bạn thiếu sự cá tính và chất riêng".

Cô khẳng định: "Nhiều bạn đẹp nhưng bị 'đụng hàng'. Trong khi, showbiz bây giờ cần đẹp xuất sắc hoặc xấu lạ, bởi mỗi nhân tố cần để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Ban đầu, chúng ta thấy một nghệ sĩ rồi cho rằng người này xấu quá nhưng vô tình chính hình ảnh người đó đã để lại dấu ấn khác biệt trong chúng ta".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước