Tòa án Tây Ban Nha sẽ xét xử vụ gian lận thuế của Shakira

Diễm Quỳnh (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 11:50 GMT+7

VTV.vn - Một thẩm phán Tây Ban Nha cho biết đã nắm giữ “đủ bằng chứng” để đưa giọng ca người Colombia Shakira hầu tòa vì tội gian lận thuế.

Thẩm phán Marco Jesus Juberias vừa kết thúc một cuộc điều tra trước khi xét xử những cáo buộc của công tố viên rằng Shakira đã không trả tới 17,2 triệu USD tiền thuế thu nhập từ năm 2012 đến 2014. Đây mới chỉ là thông tin sơ bộ trước khi xét xử. Thẩm phán đề cập trong hồ sơ vụ án: "Các tài liệu kèm theo đơn kiện là bằng chứng đầy đủ về hành vi sai trái để tiếp tục quá trình tố tụng".

Các công tố viên cho biết Shakira đã sống ở vùng Catalonia (Tây Ban Nha) trong hai năm từ 2012-2014, nhưng đại diện của nữ ca sĩ phản bác rằng cô không sống ở Tây Ban Nha cho đến năm 2015 và cô đáp ứng mọi nghĩa vụ thuế của mình.

Tòa án Tây Ban Nha sẽ xét xử vụ gian lận thuế của Shakira - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Đại diện của Shakira tại Tây Ban Nha đã gửi email hôm thứ 5 vừa qua. Trong thư có nói rằng tài liệu của tòa án là một "bước dự kiến trong quá trình" và đội ngũ pháp lý của nữ ca sĩ "vẫn tự tin và hoàn toàn hợp tác với cơ quan tư pháp đồng thời sẽ không bình luận thêm".

Nữ ca sĩ Shakira và trung vệ Gerard Piqué của câu lạc bộ bóng đá Barcelona kết hôn vào năm 2011 và có hai con.

Trình diễn tại Super Bowl, Shakira và Jennifer Lopez không được trả thù lao Trình diễn tại Super Bowl, Shakira và Jennifer Lopez không được trả thù lao

VTV.vn - Mặc dù phần trình diễn tại Super Bowl Halftime Show vô cùng thành công nhưng Shakira và Jennifer Lopez vẫn không được trả thù lao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Shakira

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước