Xúc động bài phát biểu của Hoa hậu Thế giới

Theo Mi Vân/Dân trí-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 20:55 GMT+7

Đương kim Hoa hậu Thế giới Megan Young và các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 đã tới thăm, trò chuyện và tranh luận cùng các sinh viên của trường Đại học Oxford, Anh, ngày 3/12.

Hoa hậu Thế giới năm 2013, Megan Young đã có bài phát biểu xúc động và đáng nhớ trước các sinh viên của trường Đại học Oxford khi nhắc lại những thay đổi trong suốt 1 năm qua.

Megan Young được trao vương miện Hoa hậu Thế giới năm 2013 khi đại diện cho Philippines tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra vào năm ngoái. Một năm tại chức đã mang lại cho Megan Young nhiều thay đổi và cả những trải nghiệm khó quên. Ngày 3/12 vừa rồi, Megan Young đã có một bài phát biểu đáng nhớ trước hàng nghìn sinh viên của trường Đại học Oxford.

Megan Young và một số thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay đã ghé thăm trường Đại học Oxford, gặp gỡ sinh viên nơi đây và tìm hiểu về cuộc sống của những sinh viên tại một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới.

Megan Young thừa nhận, cô nhận thấy đôi chút căng thẳng trước khi diễn thuyết trước sinh viên của trường Oxford. “Tôi tất nhiên cảm thấy lo lắng khi chúng tôi đang có mặt tại trường Oxford và với tôi, việc vừa đặt chân tới ngôi trường này, một ngôi trường rất nổi tiếng, thật vinh hạnh. Tôi vừa thấy háo hức xen lẫn lo sợ”, đương kim Hoa hậu Thế giới nói.

Một trong những thí sinh đồng hành với hoa hậu Megan Young trong chuyến đi này là người đẹp Anh - Carina Tyrrell. Carina đang là sinh viên năm cuối ngành dược của trường Đại học Cambridge. Đại diện của Anh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 phát biểu: “Có rất nhiều cô gái đẹp đại diện cho quốc gia của họ tại đây. Họ là những hình mẫu lý tưởng, hình mẫu lý tưởng với những cô gái trẻ và hình mẫu lý tưởng với xã hội này”.

Hoa hậu Thế giới với bài phát biểu xúc động

Megan Young thừa nhận rằng, cuộc sống của cô trong một năm qua đã có nhiều thay đổi, niềm vui có, trải nghiệm có và cả những áp lực.

Đại diện của Mỹ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 - Elizabeth Safrit - cho rằng: “Cuộc thi Hoa hậu thế giới cho những cô gái trẻ cơ hội đại diện cho quốc gia của họ. Đây cũng là dịp để phụ nữ đứng lên lãnh đạo. Hoa hậu Thế giới không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng mà còn là một đại sứ. Người nắm giữ ngôi vị này nhắn nhủ phụ nữ trên toàn thế giới dám bày tỏ quan điểm. Hoa hậu Thế giới cũng mang lại những sự thay đổi, tìm ra những vấn đề và tìm cách giải quyết chúng. Hoa hậu Thế giới sẽ thay đổi thế giới”.

Hoa hậu Thế giới năm 2013 - Megan Young cũng thừa nhận rằng, việc trở thành người phụ nữ đẹp nhất thế giới và đại diện cho phụ nữ trên toàn thế giới cũng là một trọng trách với cô. “Nói thực, việc nắm giữ vai trò này rất khó khăn, đôi khi nó còn gây tổn thương và bạn chỉ còn biết cách bật khóc. Tôi rất tiếc vì mình đang thực sự xúc động bởi các bạn biết đấy, tôi đã tới nhiều quốc gia và thật khó khăn khi gặp gỡ nhiều người trong vai trò Hoa hậu Thế giới. Họ nói với tôi rằng, cô là hoa hậu thế giới và cô phải biết cách cứu lấy thế giới này. Và thực sự, chúng ta không thể cứu được cả thế giới này mà chỉ có thể cứu từng phần một mà thôi. Chúng tôi không phải là siêu nhân. Chúng tôi cũng chỉ là những con người bình thường mà thôi”, Megan Young nói.

Hoa hậu Thế giới với bài phát biểu xúc động

Megan Young sẽ kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Thế giới của mình vào ngày 14/12 tới khi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 diễn ra.

Hoa hậu Puerto Rico tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 cũng muốn nhắn nhủ rằng, các thí sinh giống như cô đang có mặt tại London, Anh để tham dự cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh không chỉ có những gương mặt đẹp. Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ diễn ra vào ngày 14/12 ở London và Megan Young sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại đây khi trao vương miện cho tân hoa hậu.

Cho tới thời điểm này, thí sinh Nam Phi vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Hoa hậu Thế giới năm 2014 theo đánh giá của các chuyên trang nghiên cứu các cuộc thi sắc đẹp và căn ký theo bình chọn thăm dò ý kiến của khán giả theo dõi cuộc thi. Trong số các đại diện châu Á, người đẹp đến từ Thái Lan được các chuyên gia đánh giá cao nhất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước