Cách dạy và học với sách giáo khoa mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:19 GMT+7

VTV.vn - Sách giáo khoa mới đã hoàn tất và được Hội đồng thẩm định thông qua. Vậy sách giáo khoa mới sẽ thay đổi cách dạy và cách học như thế nào?

Trong một tiết dạy thực nghiệm môn Toán theo thiết kế của sách giáo khoa mới vừa được thực hiện trong thời gian gần đây, thay vì giáo viên vào lớp dạy học ngay, tiết học sẽ bắt đầu bằng hoạt động khởi động.

Giáo viên không đưa ra kiến thức, bài tập có sẵn mà thiết kế các tình huống khám phá kiến thức, luyện tập và vận dụng. Giờ học diễn ra rất sôi nổi.

Những học sinh lớp 1 đến trường với nhiều bỡ ngỡ sẽ khó khăn khi bị gò vào nề nếp. Nhưng khi các hoạt động học của học sinh được giáo viên tổ chức bằng cách vận dụng nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học tích cực, trẻ vượt qua khó khăn rất nhanh.

PGS.TS Phan Doãn Thoại, một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản, đồng thời là chủ biên sách giáo khoa Toán lớp 1 của một trong những bộ sách giáo khoa mới đã có những chia sẻ về việc dạy và học với sách giáo khoa mới.

Sách giáo khoa lớp 1 mới khác gì so với sách giáo khoa hiện hành? Sách giáo khoa lớp 1 mới khác gì so với sách giáo khoa hiện hành? Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa mới Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa mới Nhìn lại quá trình chuẩn bị chương trình, sách giáo khoa mới Nhìn lại quá trình chuẩn bị chương trình, sách giáo khoa mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước